Loading...

Giảm hàng loạt thuế, phí: Thị trường ô tô có khởi sắc?

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, giảm lệ phí trước bạ được xem là cú hích lớn cho thị trường ô tô đang "đóng băng" vì dịch COVID-19.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn Xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19, trong đó, một nội dung đáng chú ý trong đó là Chính phủ quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Theo tính toán, khi mua những mẫu xe bình dân sản xuất lắp ráp trong nước, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 15-80 triệu đồng.

Như vậy, việc kích thích tiêu dùng này không chỉ thúc đẩy hoạt động sản xuất Kinh doanh của doanh nghiệp, tạo thêm việc làm cho người lao động mà còn giúp doanh nghiệp tiêu thụ xe tốt hơn sau thời gian giãn cách Xã hội do dịch COVID-19. Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 nên doanh số bán của toàn Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4 vừa qua chỉ đạt 11.761 xe, giảm đến 39% so với tháng trước và giảm 36% so với cùng kỳ năm 2019.

Giảm hàng loạt thuế, phí: Thị trường ô tô có khởi sắc? - ảnh 1

Giới chuyên môn nhận định, việc giảm 50% lệ phí trước bạ không ảnh hưởng đến giá bán xe của doanh nghiệp bởi đây là khoản thu sau khi khách hàng đã mua xe, nhưng người tiêu dùng được hưởng lợi do chỉ phải nộp một nửa phí như trước đây. Đứng trước sức ép này, xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc chắn chắn sẽ phải giảm theo mới có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng về phía mình.

Nhiều đại lý ô tô chia sẻ, thời gian vừa qua, dịch COVID-19 khiến tình hình bán xe chậm, các hãng phải bán giảm sâu, thậm chí là thấp hơn giá vốn với 1 số dòng xe. Khi Thị trường khôi phục, cộng với ưu đãi khi chính sách thông qua, các đại lý sẽ có sự tăng giá nhẹ, nhưng là giảm bớt mức ưu đãi cho khách hàng chứ không phải tăng giá bán so với giá niêm yết.

Giảm hàng loạt thuế, phí: Thị trường ô tô có khởi sắc? - ảnh 2 CHÍNH THỨC giảm 50#phantram lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

VTV.vn - Đây là thông tin rất đáng chú ý cho những người có kế hoạch sắm cho mình 1 chiếc ô tô cá nhân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giảm hàng loạt thuế, phí: Thị trường ô tô có khởi sắc? - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tính tiền điện một giá: Ai thiệt, ai lợi?

Giá xăng dầu ngày 11.7.2020: Tăng hơn 2%, đạt độ ‘ổn định’ bế tắc

Cuối tuần, USD tiếp đà giảm, vàng vẫn neo cao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều