Loading...

Giám đốc người Nhật Bản nhiễm Covid-19 tiếp xúc với 28 người ở TP.HCM

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết trong 2 ngày ở TP.HCM, giám đốc người Nhật Bản nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với 28 người.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM diễn ra chiều 3.8, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đã thông tin thêm về ca nhiễm Covid-19 người Nhật Bản từng đến TP.HCM.
Sáng cùng ngày (3.8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, được thông báo là ca bệnh M.H. (quốc tịch Nhật Bản, giám đốc một công ty ở H.Lạc Dương) đã có kết quả PCR dương tính với virus Sars-CoV-2, bệnh nhân được đưa đi cách ly.

Nhật Bản xác nhận giám đốc từ Lâm Đồng về Tokyo dương tính với Covid-19

Bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3.2020. Đến sáng ngày 17.7, người này đi từ Đà Lạt xuống sân bay Liên Khương đến TP.HCM trên chuyến bay VN-7385 vào trưa cùng ngày, sau đó đến một nhà hàng trên đường Lý Tự Trọng (Q.1) cùng một loạt địa điểm khác ở Q.2, Bình Thạnh trước khi về khách sạn trên đường Bến Vân Đồn, Q.4. Tối 17.7, bệnh nhân đến phố Bùi Viện (Q.1) rồi về lại khách sạn.
Sáng ngày 18.6, bệnh nhân đến quán cà phê trên đường Lê Duẩn (Q.1), rồi đến một cửa hàng tiện ích ở Phú Nhuận, siêu thị Aeon Tân Phú trước khi về khách sạn. Đến ngày 19.7, giám đốc người Nhật Bản lên máy bay về Đà Lạt. Ngày 31.7, người này đi máy bay từ Đà Lạt quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất rồi bay về Nhật Bản.
Hiện các cơ quan chức năng ở TP.HCM đã truy vết các địa điểm, xác định có 28 người tiếp xúc với bệnh nhân người Nhật Bản, đã lấy mẫu 27 người, có kết quả 1 người, 26 người còn lại đang chờ kết quả.
"Vị giám đốc người Nhật này đã tới TP.HCM từ 17 đến 19.7, đến nay đã qua 14 ngày. Ông lưu lại TP.HCM thời gian không dài, chúng ta có thể suy đoán rằng bệnh nhân đã nhiễm Covid-19 tại Đà Lạt", Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho hay.

Vẫn chưa rõ giám đốc Nhật Bản ở Lâm Đồng nhiễm Covid-19 từ đâu

Tin liên quanNhật Bản xác nhận một người từ Lâm Đồng về Tokyo dương tính với Covid-19Nhiều người tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật âm tính với Covid-19 Lâm Đồng: Giám đốc người Nhật dương tính với Covid-19, cách ly 23 nhân viên

>> Xem thêm: 

Nắm chắc 85% cơ hội du học chuyển tiếp với văn bằng quốc tế trong nước

Chủ động chọn nghề, chọn trường: Thế hệ Z tự tin với tương lai

Tướng Trần Phú Hà tước danh hiệu công an nhân dân một CSGT Thanh Hoá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều