Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giám đốc FBI, CIA, NSA và nhiều cơ quan tình báo Mỹ đồng loạt khuyến cáo các công dân không sử dụng điện thoại Huawei và ZTE

Rõ ràng cộng đồng tình báo Mỹ vẫn lo lắng vào mối quan hệ giữa các công ty này với chính phủ Trung Quốc.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ vào thứ Ba vừa qua, sáu nhà lãnh đạo các cơ quan tình báo hàng đầu nước Mỹ đã nói rằng, họ sẽ không khuyến khích người Mỹ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ từ nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, Huawei.

Sáu người này – bao gồm những người đứng đầu CIA, FBI, NSA và giám đốc tình báo quốc gia – đã lần đầu công khai bày tỏ sự không tin tưởng của mình vào Huawei và cả công ty viễn thông đồng hương với họ, ZTE, khi tham vấn cho các công chức và cơ quan nhà nước.

Khi nhắc đến trong phiên điều trần, cả sáu người đều chỉ ra rằng họ không khuyến khích các cá nhân công dân sử dụng những sản phẩm từ các công ty Trung Quốc.

Giám đốc FBI, CIA, NSA và nhiều cơ quan tình báo Mỹ đồng loạt khuyến cáo các công dân không sử dụng điện thoại Huawei và ZTE - ảnh 1

Giám đốc FBI, Chris Wray (bên trái) và Giám đốc CIA, Mike Pompeo (bên phải) trong phiên điều trần vào thứ Ba vừa qua.

Giám đốc FBI, Chris Wray cho biết: “Chúng tôi lo ngại sâu sắc về những rủi ro của việc cho phép bất kỳ công ty hay thực thể nào, vốn được sự ủng hộ từ các chính phủ nước ngoài, những quốc gia không chia sẻ giá trị của chúng ta, có thể giành được các vị trí quyền lực bên trong mạng lưới viễn thông của chúng ta.”

Điều đó sẽ mang lại khả năng gây áp lực hoặc kiểm soát hạ tầng viễn thông của chúng ta.” Ông Wray cho biết. “Nó mang lại khả năng chỉnh sửa một cách độc hại hoặc ăn cắp thông tin. Và nó đem tới khả năng thực hiện hành vi gián điệp theo cách không bị phát hiện.”

Để đáp lại, Huawei cho biết, họ “không mang lại rủi ro về an ninh mạng lớn hơn bất kỳ một nhà cung cấp ICT nào khác.”

Phát ngôn viên của Huawei cho biết trong tuyên bố của mình: “Huawei nhận thấy rằng hàng loạt hành động của Chính phủ Mỹ dường như đang nhắm đến việc hạn chế việc Kinh doanh của Huawei ở Thị trường Mỹ. Huawei được chính phủ và khách hàng tại 170 quốc gia trên toàn thế giới tin tưởng và không mang lại rủi ro về an ninh mạng lớn hơn bất kỳ một nhà cung cấp ICT nào khác, khi chia sẻ những gì chúng tôi cùng làm trong chuỗi cung cấp toàn cầu và khả năng sản xuất.”

Huawei đang cố gắng xâm nhập vào thị trường Mỹ, lần đầu là thông qua việc hợp tác với AT&T những cuối cùng đã bị hủy bỏ. Vào thời điểm đó, Huawei cho biết, các sản phẩm của họ vẫn sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ.

Tháng trước, CEO Huawei, Richard Yu đã công kích các nhà mạng Mỹ, chỉ trích họ đã tước đi khả năng lựa chọn cho khách hàng của mình. Các báo cáo cho biết những nhà làm luật Mỹ đã cảnh báo AT&T rút lại thỏa thuận đó.

Tại phiên điều trần, các giám đốc tình báo đã ca ngợi những công ty viễn thông Mỹ về các biện pháp của họ nhằm ngăn chặn các công ty Trung Quốc.

Giám đốc NSA, ông Michael Rogers cho biết. “Đây là một thách thức mà tôi nghĩ rằng, nó sẽ chỉ gia tăng, chứ không hề giảm đi theo thời gian cho chúng ta.”

Tham khảo CNBC

>> Xem thêm: 

Xôn xao fanpage bán tai nghe Beats 0 đồng trên Facebook: Sặc mùi nghi vấn, cách thức dễ dụ hơn cả lần trước

Nhân tin đồn Galaxy S10E có màu vàng chuối: màu sắc điện thoại liệu có phải là một yếu tố quan trọng

Bức ảnh Mặt trăng với độ phân giải 81 megapixel làm cư dân mạng trầm trồ ngắm nhìn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều