Theo đó, bằng việc lấy cắp bản vẽ dự án của công ty khác chế thành dự án “ma”, Công ty BĐS Phú Đại Tín có trụ sở tại phường Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã rao bán rồi nhận hàng tỷ đồng từ nhiều khách hàng. Khi không có đất để giao, khách hàng đến đòi lại tiền thì phía công ty không trả với lý do không có tiền. Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác minh.

Làm việc với cơ quan công an, đại diện Công ty Phú Đại Tín xin được trả lại tiền nhưng chia thành nhiều lần khác nhau với số tiền từng lần trả là 200 triệu đồng. Phía bị hại do không còn cách nào khác để lấy lại tiền nên đã miễn cưỡng đồng ý. Dù vụ án có dấu hiệu lừa đảo nhưng phía Công an tỉnh Bình Dương đến nay vẫn chưa có động thái mạnh tay trong quá trình thụ lý giải quyết.

Giám đốc CA Bình Dương chỉ đạo điều tra công ty BĐS vẽ dự án ma lừa đảo - ảnh 2 Trụ sở Công ty Phú Đại Tín

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh Công ty BĐS Phú Đại Tín bằng thủ đoạn vẽ dự án “ma” đã thu tiền của bà Đ.T.H với số tiền gần 1,7 tỷ đồng và bà T.T.N.K với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, công ty Phú Đại Tín không có đất để giao, khách hàng đòi lại tiền nhưng không được chấp thuận.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, Công ty BĐS Phú Đại Tín đã tháo gỡ bảng hiệu công ty tại trụ sở và trong tình trạng ngưng mọi hoạt động. Số điện thoại cố định và di động cũng trong chế độ “ngưng tiếp khách”.

Trước tình hình đó, các nạn nhân rơi vào tình cảnh lo lắng, không biết đến bao giờ mới lấy lại được tiền đã giao cho Công ty Phú Đại Tín. Bị hại còn hoang mang hơn khi lãnh đạo công ty này nói với PV báo Tiền Phong rằng hiện công ty không gom đủ 200 triệu đồng thì lấy đâu tiền tỷ để trả cho khách.

Liên quan đến việc Công ty BĐS Phú Đại Tín vẽ dự án ma lừa đảo khách hàng mà báo Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh, sáng ngày 8/7, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên – Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết sẽ đôn đốc, chỉ đạo đơn vị liên quan điều tra làm rõ trên tinh thần xử lý nghiêm nhằm răn đe các công ty Bất động sản hoạt động với hình thức tương tự.