Loading...

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Bệnh nhân 19 nhiều lần dọa tử vong

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nói rằng bệnh nhân 19 nhiều lần doạ tử vong trong 80 ngày điều trị tích cực. Đến nay,...

Sáng 27/5, bệnh nhân 19 - bà L.T.H, 64 tuổi, được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh. Bà là bệnh nhân nặng nhất điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong quá trình điều trị đã phải can thiệp thở máy xâm nhập, thực hiện ECMO (tim phổi nhân tạo), ngừng tim 3 lần ngay trong đêm. Các bác sĩ đã phải tiến hành cấp cứu trong hơn 40 phút để cứu sống người bệnh thoát khỏi tử thần.

Sau 80 ngày điều trị tích cực, đến nay, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 7 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói rằng bệnh nhân 19 "nhiều lần dọa tử vong".

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Bệnh nhân 19 nhiều lần dọa tử vong - ảnh 1

TS.BS Phạm Ngọc Thạch và bà L.T.H trong ngày được công bố khỏi bệnh

Hơn 2 tháng chăm sóc bà, các y bác sĩ đã rất vất vả và nỗ lực, theo dõi 24/24h, vệ sinh, chăm sóc chống loét do nằm điều trị dài ngày...

"Việc cứu chữa thành công ca bệnh này đã khẳng định được sự quyết tâm chiến thắng dịch bệnh và khẳng định được trình độ của y học Việt Nam có thể điều trị, cứu sống các ca COVID-19 nặng"- bác sĩ Thạch cho biết.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Bệnh nhân 19 nhiều lần dọa tử vong - ảnh 2

Sức khỏe bà L.T.H đã bình phục 70-80%

Trong buổi lễ được công bố khỏi bệnh, bà H. xúc động, bày tỏ niềm hạnh phúc khi được các bác sỹ cứu sống một cách ngoạn mục. "Tôi đã bình phục 70-80%, nhờ ơn các bác sỹ, y tá, điều dưỡng và tất cả mọi người đã tận tình giúp đỡ. Tôi đã được cứu sống lần thứ 2", bệnh nhân 19 chia sẻ.

Bà nói rằng chưa biết sẽ làm gì sau khi về nhà. Sắp tới, bệnh viện sẽ tạo điều kiện để bà được chuyển về TP.HCM. Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chỉ còn điều trị cho 17 bệnh nhân COVID-19, đều là công dân trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Đa số sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Bệnh nhân 19 nhiều lần dọa tử vong - ảnh 3

Khi số ca mắc đã giảm hơn giai đoạn trước, BV cũng đã sắp xếp cho nhân viên y tế luân phiên nhau để được trở về nhà sau thời gian dài trực chiến ở BV. Tuy nhiên BV cũng không lơ là, mất cảnh giác mà có sự bố trí, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các ca bệnh COVID-19.

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Đi làm ăn xa, mở đại tiệc ma túy mời bạn bè từ miền Nam ra Sầm Sơn để bay lắc

Từ 16/7 không được đặt tên con quá dài

Du lịch TP.HCM - ĐBSCL cùng gượng dậy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều