Giám định tâm thần tài xế ép xe làm tử vong đại úy cảnh sát giao thông

Công an tỉnh Bà RịaVũng Tàu vừa ra quyết định đưa Huỳnh Văn Ch. (43 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) đi giám định pháp y tâm thần tại bệnh viện Tâm thần trung ương...

Giám định tâm thần tài xế ép xe làm tử vong đại úy cảnh sát giao thông - ảnh 1

Được biết, Ch. có sổ điều trị tâm thần ngoại trú từ năm 2007 Được biết, Ch. có sổ điều trị tâm thần ngoại trú từ năm 2007

Theo công an, cần có kết luận giám định pháp y tâm thần để biết chính xác bệnh tình, sức khỏe, năng lực nhận thức hành vi của Ch. thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Từ đó mới có căn cứ để xử lý hành vi của Ch. khi gây thương tích cho một người dân và khiến Đại úy CSGT Chu Quang Sáng hy sinh.

Bởi khi bị tạm giữ đưa về công an, Ch. có biểu hiện không bình thường, nói năng lảm nhảm, không rõ. Sau đó, người nhà đã lên công an, xuất trình một sổ điều trị bệnh tâm thần ngoại trú của Ch.

Trước đó, sáng ngày 17.4, đối tượng Huỳnh Văn Ch. (43 tuổi, trú tại TPHCM) điều khiển xe bán tải 51C-952.29 lưu thông trên quốc lộ 51 hướng TPHCM về Vũng Tàu, khi đến khu vực xã Phước Thái (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) thì tông vào nhiều xe máy của người dân nên xảy ra cự cãi, Ch. đã dùng rìu tấn công người dân gây thương tích rồi bỏ chạy.

Nhận được tin báo, khi xe của Ch. đến thị xã Phú Mỹ, lực lượng CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu dừng xe nhưng Ch. không chấp hành hiệu lệnh.

Đại úy Chu Quang Sáng cùng 1 chiến sĩ Cảnh sát cơ động dùng xe môtô truy đuổi đến khu vực đường rẽ vào cảng Cái Mép - Thị Vải thì bị Ch. ép vào con lươn khiến đại úy Sáng bị đa chấn thương và tử vong tại bệnh viện Bà Rịa vào chiều cùng ngày.

Được biết, Ch. có sổ điều trị tâm thần ngoại trú từ năm 2007.

>> Xem thêm: 

Chia sẻ của bà mẹ có con đi du học: Học sinh giỏi ở Anh nhưng về Việt Nam bị đánh giá là chậm tiến

Xe khách lật ở Bình Dương do bất ngờ bị gãy trục khi đang lưu thông

Nhà máy In tiền Quốc gia giải thích sau thông tin lỗ 11,2 tỉ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều