Loading...

Giảm chi phí thẻ tín dụng nội địa để hạn chế tín dụng đen

Thẻ tín dụng nội địa được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu cấp bách về vốn cho người dân ở vùng nông thôn, qua đó góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Theo Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, trong 3 năm gần đây, tổng số lượng thẻ tín dụng nội địa các ngân hàng phát hành tăng trưởng -10%, thẻ đang hoạt động giảm, thẻ "ngủ đông" lại tăng. Để cạnh tranh với thẻ tín dụng quốc tế, các ngân hàng thương mại trong nước đã đưa ra nhiều giải pháp.

Mỗi giao dịch quẹt thẻ tín dụng Quốc tế có mức phí từ 1,3 - 3,5% tùy từng loại thẻ. Theo đó, để cạnh tranh, các ngân hàng đã mạnh tay cắt giảm phí thẻ nội địa còn chưa đến 1/4.

Ước tính, các loại phí và lãi suất của thẻ tín dụng nội địa sẽ rẻ hơn từ 3 - 5 lần nhờ sự bắt tay giữa ngân hàng và công ty chuyển mạch trong nước. Chi phí về hạ tầng cũng được giảm bớt khi 7 ngân hàng trong nước chuyển sang dùng chung một tiêu chuẩn về thẻ chip của Ngân hàng Nhà nước.

Giảm chi phí vận hành, các ngân hàng cho biết cũng sẽ giảm lãi thẻ tín dụng nội địa về khoảng 12%/năm để kích thích chi tiêu, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu cấp bách về vốn cho người dân ở vùng nông thôn, qua đó góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Các ngân hàng cũng lưu ý người dân cần tìm hiểu kỹ các loại phí, các mốc thời gian cần thanh toán khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng, để tránh phát sinh các khoản phí phạt không đáng có.

Giảm chi phí thẻ tín dụng nội địa để hạn chế tín dụng đen - ảnh 1 Cảnh báo dịch vụ rút tiền đảo nợ thẻ tín dụng “chui”

VTV.vn - Dịch vụ cho vay đáo hạn thẻ tín dụng thông qua hình thức mua hàng “khống” bùng nổ là một trong số những tin tức đáng chú ý trên các báo ra sáng nay (14/1).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Người đàn ông đã chết bỗng sống lại trên bàn mổ khám nghiệm tử thi

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào đang cao nhất tháng 3/2021?

Điều gì trong phát biểu của Chủ tịch Fed khiến giới đầu tư thất vọng?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều