Giảm án cho các đối tượng “vào hùa” để siết nợ người phụ nữ

Trước đó, TAND TP Hà Nội tuyên Đặng Thị Kim Dung, SN 1974; Nguyễn Thanh Hà, SN 1972, đều trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, lần lượt 14 năm 6 tháng tù, 11 năm 6 tháng tù về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”. Cùng tội danh, Phùng Văn Lợi, SN 1973; Nguyễn Hùng Sơn, SN 1974 - đều quê Hải Phòng, - mỗi bị cáo 14 năm 3 tháng tù. Liên quan đến vụ án còn có Đào Hoài Điệp, nhưng anh ta được tạm đình chỉ điều tra do mắc bệnh tâm thần.

Theo các cơ quan tố tụng, tháng 11-2016, chị Bùi Thị Thu Hường, quê Sơn La, quen biết Dung. Đầu tháng 2-2017, Dung nói với chị Hường là nếu có lô, đề thì chuyển cho đối tượng. Ít ngày sau, chị Hường xuống Hà Nội kết nối làm ăn và nợ Dung 9 triệu đồng tiền lô, đề. Tối 13-2-2017, chị Hường điện thoại cho Dung nói hôm sau sẽ xuống Hà Nội và muốn gặp nhau để trả 9 triệu đồng. Dung mời chị Hường đi ăn vào trưa 14-2-2017. Đúng ngày, chị Hường cùng chồng (anh Trần Quang Hà) đi ô tô xuống Hà Nội.

Giảm án cho các đối tượng “vào hùa” để siết nợ người phụ nữ - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên toà sơ thẩm.

Trong khi ấy, chờ gặp chị Hường, Dung nói chuyện mời chị Hường ăn trưa với Hà. Hà nói cho Dung biết, chị Hường còn nợ chị Hà Phương Hạnh, SN 1979, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, bạn Hà, 700 triệu đồng từ 4 năm trước. Nghe xong, Dung nói: “Thế là không được” và bảo Hà chuẩn bị kế hoạch “bẫy” đối tác để đòi tiền. Hà đã báo cho chị Hạnh biết và bảo các đối tượng nêu trên nhà hàng ăn uống đòi nợ hộ bạn. Đúng hẹn, chị Hường đến một nhà hàng ở phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, ăn trưa cùng Dung. Khi đến đây, chị này thấy ngoài Dung còn có Hà và một người phụ nữ khác tên Hiền hoặc Huyền nhưng không rõ lai lịch. Sau đó, chị Hạnh cùng 3 người đàn ông lạ mặt đến. Chị Hường đã bị nhóm này uy hiếp, ép buộc phải trả tiền. Dung còn dùng 4 túi nilon chứa heroin đe dọa nếu chị Hường không trả nợ ngay sẽ bị bỏ ma túy vào túi sách, rồi báo CA. Khi chồng chị Hường đến cũng bị đồng bọn của Dung, Hà hành hung. Từ số tiền 700 triệu đồng, chị Hường buộc phải viết giấy nhận nợ lên đến 2 tỷ đồng (tính cả tiền lãi trong 4 năm). Dung cùng đồng bọn để anh Hà đi “cắm” ô tô, xoay tiền và bắt chị Hường sang một quán karaoke chờ đợi.

Chiều cùng ngày, khi chồng chị Hường liên hệ với đồng bọn của Dung nói đã chuẩn bị được tiền trả nợ thì vụ việc bị cơ quan CA phát hiện, xử lý… Quá trình điều tra, cơ quan CA xác định 4 túi nilon đựng heroin có tổng trọng lượng hơn 76 gram. Số ma túy thu giữ là của đối tượng Hiền hay Huyền mang đến. Nhưng do chưa xác định được lai lịch đối tượng này nên cơ quan tố tụng tách rút tài liệu xử lý sau.

Về việc vợ chồng chị Hà Hương Hạnh (người cho chị Hường vay 700 triệu đồng), cũng có mặt tại cuộc đòi nợ bằng bạo lực nhưng chỉ xuất hiện ở thời điểm tại nhà hàng ăn uống. Tại giai đoạn điều tra, gia đình chị này đã chuyển nơi ở khác nên cơ quan tố tụng chưa có điều kiện xem xét, xử lý.

HĐXX phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội đã giảm án cho Dung còn 12 năm tù, Sơn và Lợi - mỗi bị cáo 13 năm 3 tháng tù, Hà 7 năm 6 tháng tù.

Hoa Đỗ

>> Xem thêm: 

Kẻ sát hại vợ trẻ rồi đổ xăng đốt xác có thể đối diện hình phạt nào?

Hé lộ nguyên nhân vụ hai cháu bé tử vong, thi thể đặt trong balo ở biển TP.Vũng Tàu

Điều tra vụ đường 250 tỷ đồng sụt, lún

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều