Loading...

Giải thưởng 100 triệu USD cho giải pháp loại bỏ khí thải

Theo các nhà tổ chức, đây là giải thưởng lớn nhất trong lịch sử và sẽ kéo dài trong bốn năm cho đến hết Ngày Trái đất năm 2025.

Tỷ phú Elon Musk hôm qua đã treo thưởng 100 triệu USD cho các nhà phát minh để phát triển các giải pháp chống lại tình trạng ấm lên toàn cầu thông qua việc loại bỏ khí thải gây ô nhiễm khỏi bầu khí quyển hoặc đại dương.

Hồi tháng 1, ông Musk đã công bố ý định treo thưởng 100 triệu USD và đưa ra các quy định của cuộc thi vào ngày hôm qua - Ngày Trái đất.

Bên cạnh nỗ lực giảm lượng khí thải, công nghệ loại bỏ carbon cũng đóng vai trò quan trọng để hoàn thành mục tiêu giảm lượng khí thải ròng xuống 0 vào năm 2050.

Tuy nhiên, công nghệ trên vẫn chưa khả thi về mặt thương mại. Loại bỏ carbon có thể tiêu tốn hơn 300 USD/tấn trong khi mỗi năm các nước trên thế giới phát thải tương đương với khoảng 50 tỷ tấn CO2. Theo một số ước tính, vào năm 2050, có thể cần thu giữ khoảng 10 tỷ tấn CO2.

Giải thưởng 100 triệu USD cho giải pháp loại bỏ khí thải - ảnh 1 Apple quyết tâm loại bỏ khí thải Carbon, hướng tới hoạt động Kinh doanh "xanh"

VTV.vn - Apple tuyên bố sẽ loại bỏ khí thải Carbon khỏi toàn bộ hoạt động kinh doanh, bao gồm cả các sản phẩm và chuỗi cung ứng, trong thập kỷ tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giải thưởng 100 triệu USD cho giải pháp loại bỏ khí thải - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Câu cá biển - thú vui được nhiều người yêu thích

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch

Sâu bột - “thực phẩm mới” an toàn cho sức khỏe con người tại EU

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều