Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giải quyết mâu thuẫn tại các chung cư và chống tội phạm nguy hiểm

(HNMO) - Chiều 12-10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV-2018 và 2 chuyên đề: Công tác bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết những mâu thuẫn, khiếu kiện tại các chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố; công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm giết người, cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố từ ngày 1-1-2015 đến nay.
Giải quyết mâu thuẫn tại các chung cư và chống tội phạm nguy hiểm - ảnh 1

Quảng cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn; đại biểu các cơ quan nội chính thành phố; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành thành phố.

Tội phạm có xu hướng tăng quy mô và tính chất nguy hiểm

Mở đầu hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Thế Toàn trình bày các báo cáo liên quan đến nội dung hội nghị. Theo đó, 9 tháng qua, Ban Nội chính Thành ủy và các cơ quan thuộc khối Nội chính thành phố tham mưu cho Thành ủy tiếp tục duy trì và giữ vững ổn định an ninh quốc gia, không để xảy ra các hoạt động gây rối an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại; không để hình thành tổ chức chính trị đối lập; không để hình thành, phát sinh các “điểm nóng” về an ninh trật tự. Đặc biệt, thành phố đã chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả, làm thất bại âm mưu, ý đồ của các đối tượng phản động, chống đối. Công an thành phố đã điều tra, khám phá nhanh các vụ trọng án và vụ án nghiêm trọng (đạt 98,7%), tỷ lệ điều tra khám phá chung vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra (83,5%). Trật tự giao thông, trật tự đô thị được bảo đảm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Thành phố luôn xác định công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa lâu dài. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, sự cố gắng của các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể, cơ quan báo chí, truyền thông, nhất là vai trò của quần chúng nhân dân, công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn thành phố đã có chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động. Công tác phòng ngừa tham nhũng được triển khai đồng bộ trên nhiều lĩnh vực; các cấp, các ngành đã tăng cường công khai, minh bạch, tập trung thực hiện cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính. Công tác phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, lãng phí và thu hồi tài sản được các cơ quan chức năng quan tâm thực hiện, nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp được phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định của Pháp luật với mức án nghiêm khắc, được nhân dân đồng tình, tin tưởng. Tuy nhiên, tình hình tham nhũng trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi hơn; phạm vi, lĩnh vực tham nhũng ngày càng rộng...

Liên quan đến chuyên đề “Công tác bảo đảm an ninh trật tự; giải quyết những mâu thuẫn, khiếu kiện tại các chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố”, Ban Nội chính Thành ủy cho biết, thời gian qua, các vụ việc khiếu kiện tại các chung cư đều có biểu hiện tập trung đông người, có dấu hiệu phức tạp. Trong số 745 cụm, toà nhà chung cư thương mại của thành phố, hiện có 120 cụm, toà nhà chung cư có tranh chấp khiếu kiện và 22 chung cư có hoạt động phức tạp về an ninh trật tự.

Trong chuyên đề “Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm giết người, cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố”, Ban Nội chính Thành ủy đánh giá, trong những năm gần đây, công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn Xã hội phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Các loại tội phạm có xu hướng gia tăng với quy mô ngày càng lớn, tính chất ngày càng phức tạp, nguy hiểm, manh động, táo tợn hơn. Công an thành phố đã điều tra khám phá 100% các vụ án giết người, cướp tài sản; 97,9% các vụ giết người. Nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận quan tâm đã được tập trung điều tra, kết thúc nhanh. Tuy nhiên, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội ở một số địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội chưa thực sự đầy đủ. Nhiều địa phương còn phó mặc cho lực lượng công an. Công tác quản lý nhà nước còn bộc lộ những hạn chế, chưa đáp ứng được tốc độ phát triển nhanh của xã hội, còn nhiều sơ hở. Các biện pháp phòng ngừa xã hội hiệu quả còn thấp, nhất là trong việc nắm và giải quyết các mâu thuẫn xã hội...

Tiếp tục cập nhật...
Võ Lâm - Ảnh: Bá Hoạt
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều