Loading...

Giải pháp giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian đánh giá mức độ an toàn ứng phó với COVID-19

Nhóm dự án akaChain đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xây dựng ứng dụng số hóa tờ khai đánh giá mức độ an toàn ứng phó với...

Là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, TP Hồ Chí Minh có gần 400.000 doanh nghiệp đang hoạt động (chiếm khoảng 52% số doanh nghiệp toàn quốc), tập trung ở các khu công nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro về việc lây lan dịch bệnh.

Để theo dõi, đánh giá công tác phòng chống dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã đưa ra bộ 7 tiêu chí cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như giao thông vận tải, giáo dục, thương mại, du lịch… Các doanh nghiệp sẽ tiến hành kê khai, đánh giá về mức độ an toàn trong dịch covid-19 dựa trên tiêu chí mà thành phố đưa ra.

Trước đây, doanh nghiệp phải đến trực tiếp tại các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố và thực hiện các thủ tục kê khai, đánh giá thủ công trên giấy. Sau đó, các cơ quan quản lý sẽ tổng hợp, đánh giá về mức độ an toàn của từng doanh nghiệp dựa trên những tiêu chí của thành phố và thông tin kê khai của doanh nghiệp. Điều này khiến việc đánh giá và ra quyết định hành động không được kịp thời.

Trong khi đó, bối cảnh đại dịch yêu cầu các hành động và phản ứng phải ngay tức thì. Thách thức đặt ra với TP Hồ Chí Minh là cần phải đẩy nhanh việc số hóa hoạt động kê khai cũng như công tác phân tích, đánh giá để có được kết quả ngay tức thì về mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp.

Để giải quyết thách thức trên, nhóm dự án akaChain đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xây dựng một ứng dụng mới trên nền tảng web và mobile số hóa toàn bộ các tờ khai của doanh nghiệp, đồng thời tích hợp các tiêu chí trong từng lĩnh vực khác nhau. Các doanh nghiệp chủ động tiến hành khai báo, đánh giá trên một nền tảng duy nhất.

Giải pháp giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian đánh giá mức độ an toàn ứng phó với COVID-19 - ảnh 1

Doanh nghiệp chủ động tiến hành khai báo, đánh giá an toàn phòng chống COVID-19 trên nền tảng duy nhất

Dựa trên các dữ liệu doanh nghiệp cung cấp, ứng dụng tự động trích xuất, phân tích và đưa ra các mô hình đánh giá theo thời gian thực về mức độ an toàn của họ trong phòng, chống COVID-19. Từ dữ liệu ứng dụng đã phân tích và khuyến cáo, các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, tổ chức sẽ chủ động đưa ra các hành động kịp thời để đảm bảo an toàn sản xuất, thích nghi trong bối cảnh mới. Nhờ đó, tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn lực cho cả doanh nghiệp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Sau gần 1 tháng hoạt động, ứng dụng an toàn doanh nghiệp do các chuyên gia akaChain thuộc FPT Software triển khai đã giúp các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh rút ngắn thời gian kê khai và chờ đợi kết quả đánh giá mức độ an toàn trong dịch COVID-19 từ vài ngày xuống chỉ còn khoảng 5 phút. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố ngay lập tức có kết quả đánh giá xếp hạng của các doanh nghiệp để theo dõi và đưa ra những hành động kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Ngắm ý tưởng iPhone 12 và iPhone 12 Max mô phỏng chính xác nhất theo rò rỉ và tin đồn

Đây có phải lý do thiên tài Warren Buffet đặt cược tới gần nửa tài sản vào cổ phiếu Apple?

iPhone 12 đọ dáng cùng các phiên bản iPhone đời cũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều