Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giải pháp chống bệnh hô hấp giúp giảm lệ thuộc kháng sinh cho trẻ

Bệnh lý hô hấp ở trẻ em có thể giảm đáng kể nếu phụ huynh biết cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ. Nhờ đó, trẻ cũng bớt lệ thuộc kháng sinh hơn. Hãy cùng...

Giải pháp chống bệnh hô hấp giúp giảm lệ thuộc kháng sinh cho trẻ - ảnh 1

Bệnh lý hô hấp ở trẻ em có thể giảm đáng kể nếu phụ huynh biết cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ. Nhờ đó, trẻ cũng bớt lệ thuộc kháng sinh hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem, đâu là biện pháp bảo vệ đường hô hấp trẻ tốt nhất hiện nay.

Bệnh lý hô hấp ở trẻ em có thể giảm đáng kể nếu phụ huynh biết cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ. Nhờ đó, trẻ cũng bớt lệ thuộc kháng sinh hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem, đâu là biện pháp bảo vệ đường hô hấp trẻ tốt nhất hiện nay.

Giải pháp chống bệnh hô hấp giúp giảm lệ thuộc kháng sinh cho trẻ - ảnh 2Trẻ em có nguy cơ mắc nhiễm trùng hô hấp cao hơn người lớn

Kháng kháng sinh, hiểm họa rình rập trẻ em

Khi trẻ có biểu hiện nhiễm trùng hô hấp như hắt hơi, sổ mũi, ho, đau họng…, phụ huynh tại Việt Nam thường có thói quen tự điều trị bệnh bằng cách sử dụng các loại thuốc sẵn bán tại các nhà thuốc, trong đó có kháng sinh. Hậu quả của tình trạng lạm dụng kháng sinh liên tục cho trẻ là sự kháng kháng sinh ở trẻ em. Các thuốc kháng sinh cũ không còn hiệu quả trên trẻ nhiễm trùng hô hấp hiện tại.

Giải pháp chống bệnh hô hấp giúp giảm lệ thuộc kháng sinh cho trẻ - ảnh 3Kháng kháng sinh đe dọa sức khỏe trẻ em

Theo ghi nhận của Bênh viện Nhi Trung ương, khoảng 90% trẻ nhiễm trùng hô hấp nhập viện bị kháng với một hay một vài loại kháng sinh khác nhau. Vụ việc gần đây tại Bắc Ninh cũng được xác định hậu quả do vi khuẩn kháng thuốc gây ra. Đáng chú ý, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có siêu vi khuẩn kháng với mọi loại kháng sinh.

Giải pháp chống bệnh hô hấp cho trẻ từ chuyên gia

Theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, không nhất thiết phải dùng kháng sinh cho trẻ nếu như mới thấy trẻ sổ mũi, ho. Thậm chí, khi trẻ đã xác định là chớm viêm hô hấp như viêm tai giữa, các chuyên gia cũng có xu hướng là để cơ thể trẻ “tự chiến đấu” với nhiễm trùng trong một hai ngày đầu rồi mới quyết định sử dụng kháng sinh, đây là cập nhật mới nhất tại Hội nghị Quốc tế thế giới về vấn đề hô hấp Nhi khoa mà PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng tham gia.

Thay vì sử dụng ngay kháng sinh, bác sĩ khuyên phụ huynh nên sử dụng các biện pháp vệ sinh mũi họng, nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch hô hấp để trẻ phòng ngừa và chống chọi tốt nhất khi bị nhiễm trùng hô hấp. Sau đây là một số lời khuyên của thầy thuốc dành cho phụ huynh có trẻ dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp.

- Vệ sinh môi trường sống, không để bụi, khói, ô nhiễm hóa chất không khí.

- Vệ sinh mũi họng thường xuyên cho bé bằng nước muối loãng.

- Vệ sinh răng miệng tốt.

- Giữ ấm cho trẻ nhất là vào mùa lạnh, đeo khẩu trang khi đi ra đường.

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vi chất cho trẻ thông qua chế độ ăn khoa học.

- Cho trẻ vận động thường xuyên để nâng cao thể trạng.

- Sử dụng các chế phẩm ly giải vi khuẩn hô hấp dạng ngậm để tăng cường khả năng chống nhiễm trùng đặc hiệu cho trẻ.

Giải pháp chống bệnh hô hấp giúp giảm lệ thuộc kháng sinh cho trẻ - ảnh 4Ly giải vi khuẩn hô hấp là một trong những giải pháp giảm lệ thuốc kháng sinh cho trẻ

Bạn có biết? Ly giải vi khuẩn hô hấp dạng ngậm được coi như một loại vaccine dùng đường miệng, đã được lưu hành rộng rãi tại Châu Âu nhiều năm, có tác dụng phòng ngừa nhiễm trùng hô hấp, nâng cao khả năng điều trị triệt để nhiễm trùng hô hấp, giảm lệ thuộc kháng sinh cho trẻ. Nghiên cứu tại CH Séc trên một hỗn hợp ly giải 3 loại vi khuẩn hô hấp giúp giảm tới 50% nguy cơ nhiễm trùng hô hấp trong mùa đông 2005-2006.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về biện pháp Ly giải tế bào vi khuẩn trên bằng cách liên hệ 1800 8070 hoặc truy cập website: https://imunostim.vn/ung-dung-ly-giai-te-bao-vi-khuan-182/

>> Xem thêm: 

Cô gái 22 tuổi tử vong sau sinh con đã cứu sống 4 người

Thử những mẹo này để giảm bớt cảm giác luôn luôn thèm đồ ăn vặt

Ăn ít mà vẫn tăng cân vù vù, nguyên nhân có thể là do bạn đang gặp phải những vấn đề sức khỏe sau

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều