Loading...

Giải mã văn bản cổ 300 năm tuổi lộ ra bí ẩn của Ai Cập

Một văn bản cổ 300 năm tuổi vừa được một chuyên gia giải mã đã hé lộ bí ẩn của Ai Cập là kim tự tháp vĩ đại thứ tư".

Ông viết: "Vào năm 1737 và 1738, Frederic Louis Norden đã đi qua Ai Cập và Nubia để báo cáo về chúng cho Vua Christian VI. Tập truyện, 'Voyage d'Egypte et de Nubie" được xuất bản vào năm 1755.

"Bộ sách này nổi tiếng vì lần đầu tiên mô tả tượng Nhân Sư không có mũi và theo phong cách hiện thực. Nhưng đối với các nhà sử học, bộ sách cũng rất thú vị vì những sai lầm mà Norden đã mắc phải. Năm 1757, văn bản của Norden đã được dịch sang tiếng Anh và xuất bản với tựa đề " Du lịch ở Ai Cập & Nubia".

Trong bản dịch, Norden mô tả cái gọi là Kim tự tháp Đen, mà ông gọi là kim tự tháp "thứ tư", "gần như nằm trên một đường chéo" với ba kim tự tháp còn lại ".

Cuốn sách ghi lại tài liệu phong phú của Norden về chuyến đi xuyên Ai Cập của ông và nó chứa một số bản vẽ thực tế đầu tiên về các di tích Ai Cập.

Nhưng một trong những mô tả này dường như cho thấy bốn "Kim tự tháp lớn" và mô tả của ông về Cao nguyên Giza khác với những gì được thấy ngày nay.

Giải mã văn bản cổ 300 năm tuổi lộ ra bí ẩn của Ai Cập - ảnh 1
Giải mã văn bản cổ 300 năm tuổi lộ ra bí ẩn của Ai Cập - ảnh 2 nhân viên ngoại giao Mỹ bị TQ "ép" xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn: Mỹ đòi "dừng tay", TQ nói "không biết"

Tài khoản của ông viết: "Kim tự tháp thứ tư thấp hơn kim tự tháp thứ ba 100 feet. Nó giống như những cái khác, không có mái che, không có đóng cửa, nhưng không có ngôi đền nào giống như cái đầu tiên. Đỉnh của nó được kết thúc bởi một tảng đá lớn, dường như đã được dùng làm bệ đỡ. Bốn kim tự tháp lớn này được bao quanh bởi nhiều kim tự tháp nhỏ hơn."

Nhưng ông Colavito đã tiết lộ những gì ông tin là những gì Norden thực sự nhìn thấy. Ông nói thêm vào năm 2016: "Tôi phải đồng tình với Đại tá Howard Vyse, người vào năm 1840 cho rằng Norden đã nhầm kim tự tháp vĩ đại thứ tư với một trong những kim tự tháp vệ tinh của Menkaure ở cực tây.

Norden mô tả: "Kim tự tháp vệ tinh đổ nát, dưới dạng một kim tự tháp bậc thang, kết thúc bằng một khối lập phương, trong khi kim tự tháp ở cực đông giống như đống đổ nát.

>> Xem thêm: 

Tiểu công chúa đế chế Samsung: Chiều cao khủng, bức ảnh cầm Iphone làm dậy sóng MXH và loạt fact ít ai biết về “biểu tượng richkid Hàn Quốc”

Đồng chí M.Diaz-Canel được bầu làm Bí thư thứ nhất PCC

Tuyển tập những nhà vệ sinh hắc ám, nhìn xong là đủ kiên nhẫn nhịn đến lúc về nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều