Loading...

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa?

Chưa bao giờ fan của Game of Thrones ức chế như ở thời điểm hiện tại.

Tập cuối cùng của TV series đình đám Game of Thrones đã khép lại vĩnh viễn với bao cảm xúc hỗn độn trong lòng người xem. Trong đó phải kể đến một trong những nỗi nỗi thất vọng lớn nhất mà fan GOT phải chịu là vương vị cao nhất của GOT, vua của bảy vương quốc, trao một cách tưởng như rất "ngẫu nhiên" và trúng phải Brandon Stark (Isaac Hempstead Wright), cậu bé què từ season 1!

Ngay từ khi xuất hiện, Bran đã là một cậu bé năng động chạy nhảy thích leo trèo nhưng biến cố ập đến bất ngờ, hàng loạt những sự kiện kì quái ập đến với cậu, từ việc bị Jaime Lannister đẩy ngã từ tòa tháp không thể đi lại được đến việc trở thành Quạ Ba Mắt. Cậu không còn đi được mà thay vào đó sẽ nhập hồn vào những con quạ và có thể bay!

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 1
Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 2
Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 3

Ngoài ra Bran còn có thể du hành thời gian, sao chép quá khứ hiện tại, lịch sử loài người và đó là bổn phận được trao lại của cậu. Những việc đó khiến cậu trở nên kì cục và lạ lùng, cảm giác như mất khả năng giao tiếp với xã hội, lãnh đạm và lúc nào cũng ở một nơi nào đó dù đang nói chuyện với ai hay bất cứ nơi đâu. Đỉnh điểm khi mọi người đang lo lắng sốt vó về "ngày tận thế" của Westeros, thì cậu ta chỉ ngồi trên chiếc xe lăn và nhìn chằm chằm mọi người mà thôi.

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 4

Sansa hoảng hốt trước sự thay đổi của em trai

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 5
Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 6

Hình tượng của Bran dường như đã gắn liền với những hiện tượng siêu nhiên, ma thuật quá lâu để khán giả luôn nghĩ rằng trách nhiệm của cậu ta vượt quá trò chơi vương quyền, cậu ta là lịch sử loài người, Quạ Ba Mắt và người Night King đánh dấu, tìm đến để xóa kí ức. Vì vậy để cho Brandon Stark ngôi trên Ngôi Báu Sắt thật sự bất hợp lý.

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 7

Ngoài ra, trước đó có hàng loạt các giả thiết về việc Bran mới thực sự là con quỷ ác của Game of Thrones. Cậu ta nhìn thấy trước viễn cảnh King’s Landing bị thiêu trụi, nhưng mặc kệ đẩy tiếng ác cho Daenerys Targaryen (Emilia Clarke), tha cho Jaime trong phiên tòa Winterfell để Jaime gây ra hiềm khích giữa Tyrion và Dany, rồi Tyrion là người chia rẽ Dany và Jon Snow và ứng cử Brandon lên Ngôi Báu Sắt. Thực ra cho đến cùng, Bran cũng biết trước về số phận của cậu sẽ trở thành vua qua câu hỏi ngược lại: "Why do you think I came all this way?" (Vậy ngươi nghĩ vì sao ta lại ở đây?)

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 8

Hay một giả thuyết khác đáng kinh ngạc hơn, Brandon Stark chính là New Night King?! Nhớ lại cách mà Night King biến mọi thứ thành phe của mình, Night King đã chạm vào những đứa trẻ Craster để hồi sinh chúng, chạm vào Viserion (rồng của Dany) để hóa thành zombie và hãy nhớ lại ở trong động, Bloodraven đã nói gì với Brandon Stark? "Night King đã chạm vào ngươi rồi".

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 9

Vladimir Furdik thủ vai Night King đã tweet đầy thuyết phục về giả thuyết

Giải mã nhân vật lên ngôi báu sắt của Game of Thrones: Trò đùa lố bịch trong chuỗi 8 mùa? - ảnh 10

Tuy nhiên, season 8 đã khép lại, may ra có season 9 hoặc remake season 8 thì sẽ khả thi hơn.

Tóm lại việc Brandon Stark lên ngôi báu sắt đúng như một cái kết đầy lố bịch mà hai đạo diễn David Benioff và D. B. Weiss tạo nên, phá hủy công xây dựng bảy mùa trước siêu hoành tráng và mãn nhãn với những plot twist đầy công phu, logic. Như thể họ đang muốn tìm kiếm một cái kết đặc biệt khác với những "theories" mà fan đưa ra như Sansa Stark, Jon Snow hay Mẹ Rồng sẽ lên ngôi, mà thay vào đó đã chọn bừa nhân vật ít đúng kiểu: "Ngủ cả bảy mùa, mùa cuối làm vua"!

>> Xem thêm: 

Vụ án ly kỳ nhất Không Lối Thoát tập 31: Tuesday đòi trả chồng cho vợ cả, đi kiện đòi tiền phí xài chung?

Hội ảo tưởng xài Tinder tìm được real love xem ngay phim mới của Netflix: Tưởng đi chăn rau ai ngờ bị rau chăn lại?

Đây rồi Tuesday máu liều nhất ở Tiệm Ăn Dì Ghẻ tập 7: Dọa xé xác bà lớn rồi lên mặt thà tiểu tam còn hơn cau điếc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều