Loading...

Giải mã nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh nhất trong 6 năm đã khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng.

Việc Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh nhất trong 6 năm, thổi bay toàn bộ những gì đã đạt được sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua luật thuế vào cuối năm ngoái đã khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng. Vậy điều gì đã khiến Thị trường diễn ra một đợt báo tháo lớn đến như vậy, bất chấp nhiều thông tin lạc quan trong mùa công bố báo cáo Kinh doanh theo quý của các tập đoàn.

Theo số liệu của Bloomberg, lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 đang tăng trưởng với tốc độ nhanh gấp 4 lần so với bất kỳ quý nào trong 5 trở lại đây, nên cơn bán tháo cổ phiếu ập đến là chuyện không tưởng.

Tuy nhiên, với việc FED đánh tiếng thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn, nhiều khả năng tăng lãi suất ngắn hạn 3 đến 4 lần; rồi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ bật tăng mạnh và thông tin tiền lương theo giờ của lao động Mỹ tăng cao nhất kể từ khi suy thoái kết thúc làm gia tăng khả năng lạm phát ngắn hạn đã khiến các nhà đầu tư bán ra chốt lời, dòng tiền đổ vào chứng khoán bị thu hẹp.

Song theo nhiều chuyên gia, sự lên xuống của thị trường này là rất đỗi bình thường, bởi chứng khoán Mỹ đã lập quá nhiều kỷ lục nhờ hiệu ứng Trump trong năm ngoái, giờ là lúc cần cân bằng lại.

Bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán New York, người dân Mỹ cũng cho rằng không cần quá lo lắng về diễn biến mới này và thị trường đang trong quá trình điều chỉnh "bình thường".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Tết quê nhạt vì chỉ ăn nhậu và karaoke kẹo kéo

Nam sinh đạt giải Quốc gia và mơ ước tạo ra phần mềm giúp cộng đồng bảo vệ môi trường

Man Utd thua trắng Burnley

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều