Loading...

Giải mã lý do 2k3 đam mê khoa học đua nhau giành vé sớm làm tân sinh viên USTH mùa tuyển sinh 2021

Khi đã có kết quả học tập trong tay, các 2k3 đam mê khoa học đang "nhanh trí" chọn xét học bạ và tham gia phỏng vấn tại trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội...

Giải mã lý do 2k3 đam mê khoa học đua nhau giành vé sớm làm tân sinh viên USTH mùa tuyển sinh 2021 - ảnh 1

USTH tuyển sinh 2021 thu hút nhiều 2k3 đam mê khoa học (Ảnh: USTH)

Cho đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp khó lường, ảnh hưởng đến việc học và cơ hội thi cử của các sĩ tử 2k3. Theo thông tin từ Bộ GD & ĐT, nếu dịch bệnh kéo dài quá tháng 3/2021, thời gian kết thúc năm học lẫn lịch thi tốt nghiệp THPTQG 2021 sẽ phải đẩy lùi.

Thích ứng tình hình, USTH đưa ra phương án tuyển sinh sớm theo hình thức xét học bạ và phỏng vấn trước kỳ thi THPTQG với thời hạn nhận hồ sơ tuyển sinh Đợt 2 từ 01/03 - 19/03/2021 và Đợt 3 từ 01/05 - 18/05/2021. Trường cũng tuyển sinh thông qua hệ thống của Bộ GD & ĐT.

Việc linh hoạt trong kế hoạch tuyển sinh của USTH giúp các sĩ tử 2k3 yên tâm "vượt vũ môn". Hẳn nhiên các gen Z cũng thuận lợi hơn giữa lúc dịch dã để chọn lối đi riêng cho mình. Với các 2k3 đam mê khoa học thì ứng tuyển sớm lúc này sẽ không còn gì "thức thời" hơn.

Giải mã lý do 2k3 đam mê khoa học đua nhau giành vé sớm làm tân sinh viên USTH mùa tuyển sinh 2021 - ảnh 2

Ứng tuyển sớm là lựa chọn "thức thời" của nhiều bạn trẻ (Ảnh: USTH)

GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng USTH cho biết: "Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được USTH áp dụng kể từ khi thành lập, dựa theo mô hình tuyển chọn của các trường Đại học Pháp nhằm đánh giá toàn diện thí sinh. Năm nay, trước tình hình dịch bệnh kéo dài, hình thức phỏng vấn trực tuyến sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, phụ huynh và vẫn đảm bảo các tiêu chí đánh giá như mọi năm".

Giải mã lý do 2k3 đam mê khoa học đua nhau giành vé sớm làm tân sinh viên USTH mùa tuyển sinh 2021 - ảnh 3

GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng Trường USTH (Ảnh: USTH)

Ứng tuyển sớm ngành An toàn thông tin tại USTH, bạn Nguyễn Anh Duy cho biết: "Mình đăng ký xét tuyển và phỏng vấn sớm vì thấy có nhiều cơ hội được nhận vào trường, giảm bớt áp lực thi cử, chọn đúng ngành học yêu thích và được định hướng lộ trình học tập dựa trên năng lực và nguyện vọng của mình".

Đăng ký cùng ngành đào tạo với Anh Duy, bạn Đỗ Huỳnh Đức chia sẻ: "Mình có năng khiếu về ngoại ngữ và giao tiếp nên xét tuyển sớm là cơ hội tốt để mình thể hiện khả năng bản thân, tăng khả năng đậu đại học mà không chỉ phụ thuộc vào điểm số".

Học khối D nhưng đã kịp nhận ra đam mê khoa học từ năm cuối cấp, Mai Quỳnh Chi và Phạm Thu Hương - HS Trường THPT Trần Hưng Đạo (HN) tranh thủ ngay cơ hội ứng tuyển sớm vào 2 ngành Công nghệ Sinh học nông, y, dược và Hóa học. Thu Hương bật mí: "Tụi mình liên tục cập nhật thông tin tuyển sinh từ website của USTH để nộp hồ sơ kịp thời. Nộp sớm sẽ giảm bớt cạnh tranh và có thêm thời gian học kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, các thầy cô sẽ đưa ra định hướng phù hợp cho mình".

Đưa con đi xét tuyển và phỏng vấn vào ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, chú Hưng ở Hoàng Mai (HN) cho biết: "Tôi cùng con đi ứng tuyển sớm để tăng cao khả năng vào đại học. Nếu đậu thì cháu sẽ yên tâm dành thời gian học ngoại ngữ và tìm hiểu thêm về ngành học. Còn lỡ không đậu vẫn có thể thi THPTQG".

Hơn cả những lợi ích của ứng tuyển sớm...

Không chỉ nhìn nhận rõ lợi thế về việc ứng tuyển sớm, các 2k3 cũng đủ tinh nhạy để nắm rõ những "đặc quyền" khi trở thành một USTH-ers.

Giải mã lý do 2k3 đam mê khoa học đua nhau giành vé sớm làm tân sinh viên USTH mùa tuyển sinh 2021 - ảnh 4

2k3 nhanh nhạy nắm bắt "đặc quyền" của một USTH-ers (Ảnh: USTH)

Là một USTH-ers, sinh viên sẽ được học tập và phát triển trong môi trường đa ngôn ngữ với 100% tiếng Anh. Các chương trình đào tạo của USTH áp dụng hệ thống chuyển đổi tín chỉ của châu Âu và được Tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu của châu Âu HCERES công nhận đạt chuẩn, giúp sinh viên dễ dàng quy đổi tín chỉ để xét học bổng du học.

Giải mã lý do 2k3 đam mê khoa học đua nhau giành vé sớm làm tân sinh viên USTH mùa tuyển sinh 2021 - ảnh 5

Sinh viên USTH "học đi đôi với hành" hoàn toàn bằng tiếng Anh (Ảnh: USTH)

USTH còn mang đến nhiều cơ hội cho SV đi trao đổi học thuật và thực tập tại nước ngoài để trau dồi và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Nhờ sự hỗ trợ của liên minh 40 trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp cùng mạng lưới đối tác rộng khắp, trung bình có 60% sinh viên USTH thực tập tại hơn 200 đơn vị ở 20 quốc gia.

Với 16 ngành đào tạo khoa học - công nghệ - kỹ thuật đón đầu xu hướng tuyển dụng 4.0, USTH-ers sẽ được trang bị toàn diện để tự tin nắm bắt cơ hội việc làm toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, học phí tại USTH chỉ bằng 1/3 so với các trường Quốc tế khác tại Việt Nam, các USTH-ers vẫn được trải nghiệm môi trường quốc tế chất lượng cao như ở nước ngoài.

Khám phá và ứng tuyển tại https://tuyensinh.usth.edu.vn/.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Nếu có 4 dấu hiệu sau đây, hãy nghỉ việc làm thuê ngay và luôn, bạn tự đi kinh doanh hay mở công ty sẽ thành công hơn gấp 1000 lần

Được hỏi: Không học thì sau này con làm gì?, bé gái trả lời vỏn vẹn hai chữ khiến dân tình cười không ngậm được miệng

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình mặt phẳng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều