Loading...

Giải mã hiện tượng Bà Tân Vlog: Thắng nhờ thị hiếu, đau đầu để đi đường dài

Bà Tân Vlog thành công một phần lớn là nhờ thị hiếu của khán giả. Nhưng liệu kênh có đi đường dài hay không, đó là bài toán đang khiến ekip thực...

16 tiếng trước là chiếc bánh mỳ siêu cay khổng lồ, trước đó nữa là mỳ Ý siêu cay khổng lồ, và trước đó nữa nữa sẽ là một món đồ ăn siêu cay khổng lồ nào đó. Không biết lúc này, bà Tân Vlog có đang bận rộn chuẩn bị làm món đồ ăn gì không, nhưng câu chuyện về người phụ nữ cao chuyên chế biến những món ăn khổng lồ đang thu hút sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng. Với sự hỗ trợ của cậu con trai, bà Tân liên tục phá đảo thế giới ảo, trở thành bàn tay vàng trong làng tạo subcribe của Youtue cũng tạo ra những bàn cãi chưa có hồi kết. Đó là câu chuyện về thị hiếu của khán giả hay thậm chí, trình độ dân trí của một bộ phận khán giả.

Món nào cũng siêu cay khổng lồ, tỷ lệ nghịch với ngoại hình và sức ăn của bà mẹ nông thôn chất phác, hiền lành và nói ngọng. Có lẽ, sự hiếu kì của Cư dân mạng đã góp phần khiến lượt view tăng kỉ lục. Thế nhưng, khi bà Tân Vlog được đẩy thành hiện tượng, cũng là lúc những ý kiến trái chiều bắt đầu xuất hiện.

Thị hiếu của khán giả vốn là điều rất khó lý giải. Nhiều bộ phim được đầu tư bài bản nhưng lỗ chỏng vó và nhiều bộ phim kinh phí thấp lại thắng lợi giòn giã. Nếu thị hiếu của khán giả dễ mổ xẻ, thì cũng đã không quá khó để lý giải vì sao Khá Bảnh một thời lại từng là thần tượng của nhiều giới trẻ.

Ban đầu, khán giả đến với Bà Tân Vlog có thể chỉ đơn thuần vì sự hiếu kì. Nhưng chính sự giản dị, thật thà, hồn hậu của người phụ nữ nhỏ bé đã giúp giữ chân khán giả lại với các video do bà và ê-kíp của cậu con trai sản xuất. Tuy nhiên, liệu kênh có thể đi đường dài được không, sự hiếu kì có thể duy trì mãi được không thì hẳn là bài toán đang khiến ê-kíp bà Tân Vlog phải đau đầu suy tính.

Sau bà Tân Vlog, người ta thấy một loạt Người cao tuổi khác bắt đầu bước chân vào đường đua làm Vlog. Nào thì bà Sáu 72tuổi, nào thì bà Đường, ông Hiển... Hầu hết nội dung chính của những kênh này đều xoay quanh việc các bà cụ nấu những món ăn "khổng lồ" để thu hút người xem. Sự ra đời hàng loạt và liên tục kiểu video "bà già Vlog" khiến cư dân mạng không khỏi ngao ngán và dễ gây phản ứng ngược với hiện tượng youtube này. Thực tế, nếu như Bà Tân Vlog không tiếp tục sáng tạo những ý tưởng mới, thay thế cho những món ăn "siêu cay khổng lồ" thì việc bị lãng quên là điều không tránh khỏi. Lúc đó, câu chuyện Bà Tân Vlog hay những "bà già Vlog" khác đặt chân vào miền đất YouTube sẽ là một xu hướng mới hay chỉ là một trào lưu "sớm nở vội tàn"?

Giải mã hiện tượng Bà Tân Vlog

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải mã hiện tượng Bà Tân Vlog: Thắng nhờ thị hiếu, đau đầu để đi đường dài - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Bị đơn kiến nghị tòa án cấp trên giám đốc thẩm hủy bản án phúc thẩm

Lật tẩy các chiêu thức mới của các nhóm báo chốt online

Giáo viên cho học sinh diễn cảnh nóng bị đình chỉ: Kiện nhà trường, đòi bồi thường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều