Loading...

Giải mã bí mật cái chết của Hitler

Kết quả quá trình nghiên cứu của hai nhà báo người Pháp Jean-Christophe Brisard và Lana Parshina có thể sẽ hé lộ được bí ẩn cái chết của Hitler.

Giai ma bi mat cai chet cua  <a href=Hitler " title="Giải mã bí mật cái chết của Hitler ">
Hai nhà báo người Pháp Jean-Christophe Brisard và Lana Parshina

Sau 73 năm kể từ ngày tàn của Đệ tam Đế chế, tất cả những gì còn sót lại của Hitler là mẫu hộp sọ và xương hàm do Nga cất giữ. Đây chính là hai manh mối quan trọng trong quá trình kết luận nguyên nhân cái chết của Hitlier.

Vì lí do bảo quản và sự nhạy cảm về mặt chính trị nên nhà báo Jean-Christophe Brisard chỉ được quan sát mẫu hộp sọ tại Cơ quan lưu trữ Liên Bang Nga. Qua giám định trực quan mẫu hộp sọ chỉ nhỏ bằng 1/4 so với bình thường và có hình dáng như phần phía sau bên trái của đầu. Căn cứ vào các báo cáo và các dấu vết hóa học có thể khẳng định đây là hộp sọ của Hitler.

Giai ma bi mat cai chet cua Hitler
Mẩu chỏm sọ của Hitler lưu giữ tại Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga

Để thẩm định các mảnh xương hàm tại Tổng cục An ninh Liên bang Nga, nhà báo Jean-Christophe Brisard đã nhờ đến bác sĩ pháp y người Pháp Philippe Charlier nổi tiếng thế giới về giám định pháp y.

Giai ma bi mat cai chet cua Hitler
Những mảnh vỡ xương hàm của Hitler lưu giữ tại Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga

May mắn hơn, vị bác sĩ này đã có cơ hội trực tiếp nghiên cứu tận tay các mảnh xương hàm. Trong quá trình giám định các mảng bám trên răng có kích thước siêu nhỏ đã sót lại trên găng tay của ông. Sau khi được phía Nga cho phép, các mảng bám này được ông mang về phân tích tại Đại học Saint-Quentin-en-Yvelines ở Pháp.

Ông cũng đã so sánh xương hàm với các bản phim chụp X quang đầu Hitler được tiến hành một năm trước khi Hitler chết đang được lưu giữ tại Mỹ. Từ đó ông khẳng định chắc chắn đó là xương hàm Hitler.

Bác sĩ này cho biết: "Tôi chắc chắn có trùng hợp về cơ thể học giữa kết quả chụp X quang, các bảng mô tả về giải phẫu tử thi, các bảng mô tả của các nhân chứng, chủ yếu của những người đã làm răng giả và sự thật chúng ta có trong tay. Mọi phân tích đều chứng tỏ những phần thi thể còn lại được xem xét đúng là của Adolf Hitler chết tại Berlin năm 1945."

Trả lời kênh truyền hình LCI của Pháp, Jean-Christophe Brisard giải thích: "Mục đích đầu tiên của tôi là chấm dứt các tin đồn điên rồ. Cách đây vài tháng, khi Tổng thống Donald Trump cho giải mật thông tin CIA về cái chết của Kennedy, trong hồ sơ đó có một đoạn ghi Hitler có khả năng sống sót ở Nam Mỹ trong thập niên 1960".

Tác phẩm "Cái chết của Hitler. Từ hồ sơ mật của KGB" của Jean-Christophe Brisard và Lana Parshina xuất bản ngày 7-3 tại Pháp kết luận: Adolf Hitler chắc chắn đã chết ngày 30-4-1945 với vợ do tự sát.

Tác phẩm thành công vì đã vén bức màn bí mật bao phủ các học thuyết âm mưu kéo dài nhiều thập niên.

Lê Vũ

Hitler thuyết âm mưu phát xít

>> Xem thêm: 

Bên trong lò đào tạo vệ sĩ cho giới siêu giàu ở Trung Quốc

25 ngày ngắn ngủi California trở thành quốc gia độc lập

Người Mỹ đã bỏ phiếu như thế nào trong hơn 200 năm lịch sử?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều