Loading...

Giải đấu bóng rổ của huyền thoại boxing Manny Pacquiao rúng động vì nghi án dàn xếp tỷ số

Soccsksargen Marlins thuộc giải bóng rổ bán chuyên Maharlika Pilipinas (MPBL) do tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao thành lập vừa qua đã bị cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ...

Giải bóng rổ bán chuyên Maharlika Pilipinas (MPBL) của huyền thoại boxing Manny Pacquiao đang trải qua vụ bê bối lớn nhất kể từ lúc thành lập khi một thành viên trong giải đấu là Soccsksargen Marlins đã vướng phải nghi án dàn xếp tỷ số trong thời gian qua.

Giải đấu bóng rổ của huyền thoại boxing Manny Pacquiao rúng động vì nghi án dàn xếp tỷ số - ảnh 1

Manny Pacquiao - người sáng lập và cũng là chủ tịch của giải đấu công khai những cái tên trong vụ cá độ bóng rổ của MPBL.

Theo Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI), CLB Soccsksargen Marlins đã thực hiện các hành vi cá độ hay dàn xếp tỷ số trong các trận đấu ở MPBL từ tháng 7 đến tháng 10 vừa qua. Được biết đã có đến 21 thành viên trong đội tham gia bao gồm 9 thành viên ban huấn luyện, 11 cầu thủ và cả chủ sở hữu đội bóng, Mr.Sung (bí danh).

Những cầu thủ sẽ nhận được từ 20.000 Peso tới 50.000 Peso (khoảng 9 triệu tới 23 triệu VNĐ) cho mỗi lần tham gia dàn xếp tỷ số, trong khi đó Mr.Sung được cho là đã bỏ túi khoảng 1 triệu Peso (hơn 450 triệu VNĐ) cho các hoạt động phi pháp này.

Giải đấu bóng rổ của huyền thoại boxing Manny Pacquiao rúng động vì nghi án dàn xếp tỷ số - ảnh 2 Giải đấu bóng rổ của huyền thoại boxing Manny Pacquiao rúng động vì nghi án dàn xếp tỷ số - ảnh 3

21 cái tên nằm trong đơn khiếu nại được trình lên Bộ tư pháp Philippines.

Theo đó, Soccsksargen Marlins đã cố tình dàn xếp điểm số ở mỗi hiệp thi đấu để thu hút những người đặt cược và cuối cùng là cố tình để thua.

Manny Pacquiao - người sáng lập và cũng là chủ tịch của giải đấu đã quyết định đình chỉ mọi hoạt động của Soccsksargen Marlins tại MPBL vì hành vi gian dối trên. Pacquiao hy vọng đây sẽ là lời răn đe đến các đội bóng còn lại tại MPBL và cho biết ban tổ chức sẽ không khoan dung với bất kỳ hình thức gian lận cũng như hành vi phi Thể thao nào.

Giải đấu bóng rổ của huyền thoại boxing Manny Pacquiao rúng động vì nghi án dàn xếp tỷ số - ảnh 4

Bên cạnh Boxing, Pacquiao còn là một "fan cứng" của bóng rổ và luôn mong muốn giúp đỡ phát triển bóng rổ nước nhà.

Các thành viên của Soccsksargen Marlins hiện đã bị buộc tội trước Bộ tư pháp Philippines vì vi phạm Nghị định thứ 483 của Tổng thống về việc cá cược, dàn xếp tỷ số và bán độ trong thể thao. Hình phạt dành cho 21 thành viên này sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất.

Maharlika Pilipinas Basketball League là một giải đấu bán chuyên ở Philippines được thành lập bởi Thượng nghị sĩ Manny Pacquiao từ tháng 8 năm 2017.

Thể thức thi đấu của giải giống với NBA của Mỹ khi chia các đội thành 2 khu vực là miền Bắc (16 đội) và miền Nam (15 đội). Các đội thi đấu vòng tròn và giành quyền vào thi đấu vòng Playoffs.

Đến nay giải đấu đã trải qua 2 mùa với chức vô địch thuộc về Batangas City Athletics (2018) và San Juan Knights (2019) .

>> Xem thêm: 

CLB Thái Lan báo tin mừng về chấn thương và tiền lương của Văn Lâm

Bùi Tiến Dũng tái hiện phong độ hủy diệt, làm nản lòng Ronaldo, Messi... và cả Covid-19 trên chấm 11m

HLV Park Hang-seo: “Chúng tôi vẫn chăm chỉ làm việc để chuẩn bị tốt các phương án cho ĐT Việt Nam”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều