Giải cứu tàu cá 420CV mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn

 Tàu cá mắc cạn ngày 11-1 mang số hiệu PY90307TS của ông Đinh Dũng ở khu phố 4, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa tỉnh Phú Yên.

Giải cứu tàu cá 420CV mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn - ảnh 1
Tàu cá mắc cạn tại cửa biển chiều tối 11-1

Theo bà Huỳnh Thị Lê - vợ chủ tàu cá bị nạn, sau gần 1 tháng ra khơi khai thác hải sản trở về, khoảng 18h30 ngày 11-1, trong lúc ông Dũng lái tàu vào cửa biển Đà Diễn thì bị mắc cạn tại gò cát gần bờ.

Lúc bị nạn, trên tàu có 7 thuyền viên và khoảng 1,5 tấn cá ngừ đại dương khai thác được. Bà con ngư dân địa phương phối hợp cùng chủ tàu giải cứu nhưng không thể đưa tàu vượt qua khu vực bị mắc cạn.

Nhiều ngư dân cùng các lực lượng nỗ lực kéo tàu cá mắc cạn

Nhận được tin báo, đồn biên phòng Tuy Hòa và tiểu đoàn bộ binh 85 đã cử gần 100 chiến sĩ đến hỗ trợ, kéo tàu cá vào nơi an toàn. Tuy nhiên, sóng lớn, tàu cá nặng nên vẫn không thể giải cứu được tàu.

Đến khoảng 20h30, doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu, TP.Tuy Hòa tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ bằng việc đưa đến hiện trường một xe múc loại lớn để kéo tàu cá vào bờ.

Sau hơn 3 giờ nỗ lực, đến 23h30, các lực lượng và xe múc đã đưa được tàu cá vào trong mép sóng an toàn. 

Tàu cá PY90307TS bị nạn của ông Đinh Dũng có công suất 420 CV, đây là chuyến ra khơi cuối cùng trong năm Bính Thân 2016 nhưng không may bị gặp nạn khi trên đường vào bờ đón tết.

Cửa biển Đà Diễn thời gian gần đây thương xuyên xảy ra tình trạng tàu cá mắc cạn. Theo thống kê, trong hai năm 2014 và 2015, tại cửa biển này có đến gần 200 tàu cá mắc cạn. Năm 2016 cũng có hàng chục tàu cá bị mắc cạn khi ra vào cảng.

Các ngành chức năng khuyến cáo các ngư dân đặc biệt chú ý khi ra vào cảng để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra tiếp theo.

AN NGUYÊN

>> Xem thêm: 

Đội tuyển Nga: Danh sách cầu thủ, đội hình, lịch thi đấu và kết quả vòng loại WC 2018

Thủy điện Lai Châu vận hành cửa xả điều tiết chống lũ

Đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều