Loading...

Giải cứu một phụ nữ bị nhóm cho vay nặng lãi bắt cóc

Nợ tiền của nhóm chuyên cho vay nặng lãi, một phụ nữ ở TP.HCM bị những người này khống chế, bắt cóc để đòi tiền.

Chị Lan ở quận Bình Tân vay của nhóm đối tượng 25 triệu đồng, nhưng chỉ được nhận 22 triệu. Theo thỏa thuận, mỗi ngày chị phải trả 1 triệu đồng trong 30 ngày. Trả gần hết số nợ, còn 6 triệu đồng thì chị đề nghị trả luôn một lần nhưng nhóm đối tượng không đồng ý, đồng thời thông báo khoản nợ đã tăng lên 87 triệu đồng.

Chị Lan không đồng ý và bị nhóm đối tượng chặn đường, bắt cóc đưa về quận 12 giam giữ và hành hạ. Nhóm này yêu cầu người nhà chị phải ứng trước 40 triệu đồng để chuộc.

Ngay khi tiếp nhận tố giác, Công an quận 12 đã ra quân truy bắt ngay các đối tượng tại nhà hàng ngay cạnh nơi bắt giữ nạn nhân. Thế nhưng, khai với cơ quan điều tra, các đối tượng vẫn khẳng định không lấy lãi mà chỉ thu tiền gốc.

Theo công an quận 12, hiện nay, tội phạm cho vay nặng lãi ngày càng gia tăng, các đối tượng này hoạt động khá chuyên nghiệp và có tổ chức. Thậm chí, còn tìm cách lách các quy định Pháp luật để hoạt động nên việc đấu tranh loại tội phạm này rất khó khăn.

Theo Trung tá Trịnh Việt Quang, Bộ luật Hình sự hiện nay quy định hành vi cho vay nặng lãi thuộc nhóm tội ít nghiêm trọng. Khung hình phạt rất nhẹ, chỉ từ 6 tháng đến 3 năm tù, thậm chí là tù treo hoặc xử phạt hành chính. Do đó, tính phòng ngừa răn đe không cao, trong khi các đối tượng thu lợi bất chính số tiền lớn, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nữ giáo viên tử vong sau tiếng súng

Pháp đề xuất luật bảo vệ ‘hương vị đồng quê’

Bảo vệ ‘hương vị đồng quê’

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều