Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giải cứu chú chó bơi lạc 220km giữa biển

Nhóm công nhân làm việc trên giàn khoan cách bờ 220 km ở Thái Lan vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một chú chó chơi vơi giữa biển khơi.

Khi được mọi người tìm thấy, chú chó nhỏ màu nâu đang run rẩy vì lạnh. Không rõ vì sao con chó có thể bơi xa bờ đến vậy.

Anh Vitisak Payalaw cho biết các đồng nghiệp đã phát hiện chú chó dùng chút sức lực cuối cùng bơi hướng về giàn khoan vào chiều 12/4. Họ đã đưa một chiếc gậy về chú chó, song sóng lớn khiến con vật nhỏ không thể leo lên.

Giải cứu chú chó bơi lạc 220km giữa biển - ảnh 1

Chú chó Boonrod được công nhân giàn khoan cứu. Ảnh: CNN

“Tôi nghĩ nếu chúng tôi không nhanh chóng hành động, chúng tôi không thể giúp con vật. Nếu nó không bám vào được, sẽ rất khó cứu”, anh Payalaw chia sẻ.

Giải cứu chú chó bơi lạc 220km giữa biển - ảnh 2

Anh Vitisak Payalaw và Boonrod. Ảnh: CNN

Payalaw cho biết: "Đôi mắt của nó rất buồn. Nó chỉ nhìn lên chúng tôi như muốn nói 'xin hãy giúp tôi'. Vào thời điểm đó, bất kỳ ai nhìn thấy cảnh tượng này, họ đều sẽ giúp đỡ".

Đội công nhân quyết định ném dây xuống, thòng vào người con vật và kéo lên.Con vật ướt sũng, không còn chút sức lực, chân không thể đứng vững. Đưa lên giàn khoan, chú chó nhỏ được cho uống nước điện giải. Những người làm việc ở giàn khoan đặt tên con chó là Boonrod, mang nghĩa "người sống sót".

Đến 10h sáng ngày hôm sau (15/4), Boonrod được đưa trả về đất liền và một tổ chức từ thiện vật nuôi tiếp quản con vật. Hiện chú chó được chăm sóc tại một phòng khám thú y ở tỉnh Songkla. Payalaw cho biết nếu như không ai đến nhận làm chủ Boonrod, anh sẽ nhận nuôi chú chó.

https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/giai-cuu-chu-cho-boi-lac-220km-giua-bien-20190417110100429.htm

>> Xem thêm: 

Chiến tranh thương mại: Kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy thoái, tăng trưởng công nghiệp thấp nhất trong 17 năm

Động đất nghi do vụ nổ gần biên giới Trung - Triều

Xôn xao người đàn ông đứng trên sân thượng sắp nhảy lầu tự tử nhưng câu chuyện đằng sau lại hoàn toàn không như mọi người nghĩ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều