Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giải cứu 11 lao động quê Quảng Trị bị ngược đãi tại mỏ vàng Quảng Nam

Được vẽ vời một công việc phù hợp với thu nhập cao, nhiều thanh niên tại huyện Đak Rông, tỉnh Quảng Trị nghe lời các đối tượng vào Quảng Nam làm việc....

Giải cứu 11 lao động quê Quảng Trị bị ngược đãi tại mỏ vàng Quảng Nam - ảnh 1

Được vẽ vời một công việc phù hợp với thu nhập cao, nhiều thanh niên tại huyện Đak Rông, tỉnh Quảng Trị nghe lời các đối tượng vào Quảng Nam làm việc. Sau đó, họ bị đưa đến mỏ vàng tại huyện Phước Sơn rồi bị ngược đãi...

Được vẽ vời một công việc phù hợp với thu nhập cao, nhiều thanh niên tại huyện Đak Rông, tỉnh Quảng Trị nghe lời các đối tượng vào Quảng Nam làm việc. Sau đó, họ bị đưa đến mỏ vàng tại huyện Phước Sơn rồi bị ngược đãi...

Do bị đánh đập, ép làm việc nặng trong mỏ vàng tại huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam), 11 thanh niên đã nhờ gia đình liên hệ với cơ quan chức năng và được giải thoát.

Trước đó, vào ngày 11.4, nhận được thông tin từ người dân xã A Vao (huyện Đak Rông, tỉnh Quảng Trị) về việc có 6 thanh niên đi làm thuê tại Bãi Muối, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn của Công ty TNHH Phước Minh (có trụ sở đóng tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) bị cưỡng bức, Biên phòng Quảng Trị đã vào cuộc xác minh.

Giải cứu 11 lao động quê Quảng Trị bị ngược đãi tại mỏ vàng Quảng Nam - ảnh 2Những lao động được giải cứu được đưa về quê và được lực lượng Biên phòng Quảng Trị chăm sóc chu đáo. Ảnh: BP.

Sau đó, Biên phòng Quảng Trị cùng Biên Phòng tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Phước Sơn đã đến địa điểm các nạn nhân đang trú ẩn (cách vị trí các nạn nhân làm thuê khoảng 60km đường rừng) giải cứu 5 nạn nhân cùng trú tại huyện Đak Rông: Hồ Văn Hùng (SN 1985); Hồ Văn Mây (SN 1994); Hồ Văn Nêm (SN 1995); Hồ Văn Huân (SN 1998); Hồ Văn Phích (SN 1990). Tiếp đó, cơ quan chức năng tiếp tục giải cứu thành công 5 nạn nhân khác gồm: Hồ Văn Nân (SN 1999); Hồ Văn Un, (SN 1997); Hồ Văn Hinh (SN 1999); Hồ Văn Mông (SN 1999); Hồ Văn Mần (SN 1999).

Trong ngày 15.4, đoàn công tác tiếp tục giải cứu thêm 1 nạn nhân là Hồ Văn Hựt (SN 1998). 11 nạn nhân cùng quê tại huyện Đak Rông đã được đưa về Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Những lao động được giải cứu quê tại huyện Đak Rông cho hay, hai đối tượng tên Nhất và Giang cùng trú tại xã Tà Rụt (huyện Đak Rông) đã giới thiệu công việc ở ngoại tỉnh với mức lương từ 4-6 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, ngày 3.4, họ được đưa đến mỏ vàng, bị ép làm việc nặng từ 1h - 5h sáng, khi có cơ quan chức năng kiểm tra thì lẩn trốn ở hầm sâu cả trăm mét. 12 giờ ngày 12.4, các thanh niên nói trên đến công ty xin nghỉ việc nhưng công ty không đồng ý, đồng thời bị bảo vệ đuổi đánh nên bỏ chạy vào rừng. Sau khi liên lạc với gia đình, người thân của 11 lao động đã nhờ Biên phòng Quảng Trị giải cứu.

Cũng theo 11 lao động nói trên, tại mỏ vàng Khe Muối còn nhiều người lao động quê Quảng Trị có nhu cầu trở về nhà nhưng không được chủ cho phép.

>> Xem thêm: 

Nhờ người đóng thế bố mẹ để bán trộm nhà đất

Gã trai trẻ 9x từ tử tù vượt ngục thành đại gia showbiz Nam Phi

Cựu Phó trưởng đại diện tạp chí mang 8 khẩu súng, thu lợi bất chính tiền tỷ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều