Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giải boxing bị tuýt còi vì họp báo lậu

Là giải đấu bán chuyên nghiệp được cấp giấy phép thi đấu, thế nhưng BTC lại sơ suất khi tổ chức họp báo giới thiệu Giải Boxing HBF lần 1-2018 mà...

Sáng 11-8, tại khách sạn Central Palace, Liên đoàn Boxing TP HCM (HBF) cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC) đã tổ chức họp báo giới thiệu giải Boxing HBF lần 1 năm 2018 – HBF 01 Pro Boxing Tournament 2018.

Ông Nguyễn Đức An Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP HCM, cho biết: "Tuy Liên đoàn Boxing TP HCM vừa mới thành lập được 1 năm nhưng với sự phát triển của phong trào boxing tại TP HCM, BCH Liên đoàn vẫn quyết tâm tổ chức giải đấu này nhằm tạo cơ hội cho các võ sĩ được thi đấu cọ xát. Bên cạnh đó, giải đấu lần này còn có sự tham gia của các võ sĩ nước ngoài, đây chính là cơ hội rất lớn cho các võ sĩ Việt Nam có thể nâng cao trình độ và khả năng thi đấu."

Giải boxing bị tuýt còi vì họp báo lậu - ảnh 1

Theo dự kiến, đêm thi đấu chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30-9 tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM. Có tổng cộng 10 trận đấu, trong đó sẽ có 4 trận thi đấu 4 hiệp và 6 trận thi đấu 6 hiệp. Trước đó, BTC sẽ tiến hành phân hạng và cho đấu thử để chọn ra những cặp đấu ngang tài ngang sức.

Đây là tín hiệu vui cho thể thao Việt Nam và làng quyền Anh khi giải đây là giải đấu đầu tiên tại Việt Nam nằm trong hệ thống giải của HBF áp dụng theo thể thức chuyên nghiệp, mỗi trận thi đấu 4 hiệp hoặc 6 hiệp trở lên. Điều đặc biệt ở mỗi hạng cân, các võ sĩ thắng ở các giải HBF Pro Boxing Tournament tiếp theo sẽ được giữ đai tạm thời và sau đó các võ sĩ khác có quyền thách đấu để tranh đai vô địch HBF.

Tuy nhiên, dù đã có công văn cho phép thành lập giải đấu theo đúng quy định của Sở Văn hoá - Thể thao TP HCM, thế nhưng buổi họp báo giới thiệu giải sáng 11-8 lại chưa hề có giấy phép tổ chức họp báo từ phía Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM. Theo đại diện của Sở Thông tin - Truyền thông, hiện bộ phận chức năng của Sở vẫn chưa nhận được "thông báo họp báo" từ phía BTC giải, đặc biệt là khi giải đấu có người nước ngoài tham dự. Đây là điều đáng tiếc cho việc quảng bá thông tin giải cũng như việc tổ chức giải mang tính chuyên nghiệp, đúng theo những quy định của pháp luật. Trao đổi về điều này, một đại diện của BTC đã nhận sai sót và cho rằng mình chưa có kinh nghiệm tổ chức, vì chủ quan cho rằng giải được Sở Văn hoá - Thể thao cấp phép thì hiển nhiên được quyền tổ chức họp báo.


>> Xem thêm: 

Xuân Trường và đồng đội hòa trận ra quân Thai League

Siêu nhân Messi lập hat-trick, Barca thắng ngược Sevilla

HLV Buriram United: Muốn đá chính, Xuân Trường cần chăm chỉ hơn ở phòng gym

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều