Loading...

Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc

Chiều nay (13/8), giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm, giao dịch dưới mốc 56 triệu đồng/lượng.

Lúc 17h10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Thị trường Hà Nội ở mức 53,18 - 56,24 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 280.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 440.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng nay.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 800.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Giá vàng được niêm yết ở mức 54 - 55,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng rồng Thăng Long tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 53,65 - 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

giá vàng thế giới tiếp tục vượt mốc 1.900 USD/ounce

Trên Thị trường thế giới, trong phiên 13/8, giá vàng vẫn trên mốc 1.900 USD/ounce khi đồng USD xuống giá. Đồng USD giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt khác, nhờ đó vàng rẻ hơn đối với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc - ảnh 1

Trong phiên 13/8, giá vàng vẫn trên mốc 1.900 USD/ounce khi đồng USD xuống giá. (Ảnh: Reuters)

Lúc 14h08 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,6%, lên 1.929,13 USD/ounce một ngày sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce trong một phiên giao dịch biến động. Giá kim loại quý này đạt mức cao kỷ lục 2.072,50 USD/ounce trong phiên cuối tuần trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5%, xuống 1.938,9 USD/ounce.

Michael McCarthy, người phụ trách chiến lược tại CMC Markets, cho rằng nền tảng của giá vàng đang được củng cố và giá kim loại này đang chuẩn bị bứt lên.

Theo nhà chiến lược này, triển vọng của giá vàng vẫn tích cực trong điều kiện lãi suất thấp, đặc biệt là khi đồng USD yếu hơn. Tình hình chưa có sự thay đổi và sẽ có các biện pháp kích thích với quy mô kỷ lục được thực hiện, khi có những lo ngại thực sự về những rủi ro đối với tăng trưởng.

Việc các ngân hàng trung ương trên toàn cầu in tiền và môi trường lãi suất siêu thấp trong bối cảnh những lo ngại về tác động kinh tế từ sự gia tăng số ca mắc COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với vàng, nhờ đó giá kim loại này đã tăng khoảng 28% kể từ đầu năm nay.

Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc - ảnh 2 Thận trọng đầu tư khi chênh lệch giá vàng tăng cao

VTV.vn - Theo các chuyên gia, biến động khó lường của giá vàng như hiện nay hàm chứa nhiều rủi ro khi coi vàng là kênh đầu cơ lướt sóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Nguyên phụ liệu - “nút thắt” của ngành công nghiệp da giày Việt Nam

Các ngân hàng trên toàn cầu tăng tốc sa thải nhân sự

Mỹ: Tòa án California chặn lệnh cấm tải WeChat của chính phủ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều