Loading...

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm mạnh nhất 2 năm rưỡi

Trong nước, giá vàng mất khoảng 700.000 đồng/lượng trong tuần và đang ở vùng thấp nhất gần 6 tuần

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm mạnh nhất 2 năm rưỡi - ảnh 1

Ảnh minh họa - Ảnh: Reuters.

Hy vọng về một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sắp được ký kết khiến giá vàng thế giới sụt mạnh tuần này. Trong nước, giá vàng mất khoảng 700.000 đồng/lượng trong tuần và đang ở vùng thấp nhất gần 6 tuần.

Lúc gần 11h trưa nay (9/11), giá vàng miếng SJC tại Thị trường Hà Nội theo niêm yết của Công ty Bảo Tín Minh Châu là 41,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,53 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 41,26 triệu đồng/lượng và 41,54 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm sáng qua, giá vàng miếng SJC có nơi tăng nhẹ, có nơi giảm nhẹ, với mức biến động chỉ vào khoảng 10.000-20.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, nếu so với sáng thứ Bảy tuần trước, giá vàng miếng hiện giảm gần 700.000 đồng/lượng. Đây cũng là vùng giá thấp nhất của vàng miếng kể từ đầu tháng 10.

Một số doanh nghiệp kim hoàn sáng nay báo giá sản phẩm vàng 999,9 cao hơn vàng miếng SJC ở chiều bán ra, một số khác niêm yết thấp hơn.

Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá mua vào là 41,31 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,76 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý có giá tương ứng 41 triệu đồng/lượng và 41,5 triệu đồng/lượng.

Tuần này, giá vàng trong nước chịu áp lực giảm mạnh từ giá vàng quốc tế, nhưng giảm chậm hơn giá vàng quốc tế. Vì vậy, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn so với giá vàng thế giới quy đổi trên 700.000 đồng/lượng, từ chỗ thấp hơn khoảng 200.000 đồng/lượng vào đầu tuần.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 9,6 USD/oz, tương đương giảm 0,65%, còn 1.459,8 USD/oz. Mức giá này quy đổi theo giá USD tự do tương đương khoảng 40,8 triệu đồng/lượng.

Theo trang MarketWatch, đây là mức giá thấp nhất của vàng thế giới trong khoảng 3 tháng trở lại đây. Tính cả tuần, giá vàng sụt 3,2%, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 5/5/2017.

Một kim loại quý khác là bạc cũng mất giá chóng mặt tuần này, với mức giảm 6,8%, mức giảm mạnh nhất trong một tuần kể từ tuần kết thúc vào ngày 7/7/2017.

Tuần này, giới đầu tư toàn cầu lạc quan, dù còn có phần thận trọng, về khả năng Mỹ-Trung sớm ký kết một thỏa thuận thương mại. Động thái hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần trước và loạt số liệu khả quan gần đây của kinh tế Mỹ cũng tiếp tục hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư.

Tất cả những yếu tố này "hợp sức" đưa chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới. Trong bối cảnh đó, những tài sản an toàn truyền thống như vàng và USD suy giảm sức hấp dẫn.

Ngoài ra, đồng USD tăng giá trong tuần cũng gây sức ép giảm giá đối với vàng. Trong phiên ngày thứ Sáu, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác đạt mức cao nhất 3 tuần.

"Giá vàng vẫn đang nghiêng về khả năng giảm sâu hơn", ông Jeff Wright, Phó chủ tịch GoldMining Inc., nhận xét. "Tuần tới, giá vàng có thể tiếp tục giằng co mạnh, nhiều khả năng sẽ thử phá mức đáy của tuần này".

>> Xem thêm: 

Vietcombank ra mắt tính năng thông báo số dư OTT Alert

Sacombank góp thêm 500 triệu đồng chống Covid-19 và hạn mặn

Nghệ sĩ tăng thanh toán trực tuyến mùa dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều