Loading...

Giá vàng tăng nhẹ, chờ động lực để bứt phá

Mở cửa sáng nay (25/1), giá vàng được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng nhẹ và giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận vào 8h55, Công ty vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Thị trường Hà Nội ở mức 55,9 - 56,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng cả ở chiều mua và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối tuần qua. Hiện giá vàng giao dịch ở mức 55,95 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giao dịch ở mức 55,96 - 56,34 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.

Chính sách nới lỏng tiền tệ - Nhân tố quan trọng hỗ trợ giá vàng

Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần khởi sắc với xu hướng đi lên là chủ đạo. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 100.000 đồng/lượng. giá vàng thế giới tăng thêm 1,4%, chấm dứt đà giảm giá của hai tuần trước và đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ 18/12/2020.

Giá vàng tăng nhẹ, chờ động lực để bứt phá - ảnh 1

Giá vàng có thể cần một "chất xúc tác" mới để có thể vượt qua ngưỡng 1.850 USD/ounce. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Ông Lukman Otunuga, nhà nghiên cứu cấp cao tại FXTM, cho rằng những lo ngại về các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới ở Trung Quốc đã kích hoạt tâm trạng đề phòng rủi ro, khiến một số nhà đầu tư tìm đến sự an toàn của việc nắm giữ đồng bạc xanh và bán tháo số lượng vàng mà họ nắm giữ.

Cũng theo ông Lukman Otunuga, giá vàng có thể giảm trong thời gian tới, nhưng kỳ vọng về nhiều biện pháp kích thích kinh tế của Chính phủ Tổng thống Biden có thể hạn chế đà đi xuống. Ông Otunuga cho rằng, giá vàng có thể cần một "chất xúc tác" mới để có thể vượt qua ngưỡng 1.850 USD/ounce, yếu tố này có thể xuất hiện trong tuần này, ví dụ như một sự kiện quan trọng diễn ra hay các dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế lớn.

Bên cạnh đó, chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED vẫn sẽ là nhân tố quan trọng tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Dự báo giá vàng

Bàn luận về giá vàng tuần này, giới chuyên gia vẫn đưa ra dự báo lạc quan đối với kim loại quý và cho rằng giá sẽ tăng theo phương pháp tiếp cận bậc thang.

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần do Kitco News thực hiện, cả các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street và giới chuyên gia trên trên Wall Street đều kỳ vọng lạm phát sẽ tăng lên và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Trong 15 nhà phân tích tham gia khảo sát, 9 người (tương đương 60%) dự đoán giá vàng tăng trong tuần này. Trong khi đó, chỉ có 6 phiếu chia đều cho hai dự báo giảm giá và đi ngang.

Với kết quả khảo sát trực tuyến, trong 1.581 nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát, 1.063 người (67%) kỳ vọng giá vàng tăng; 275 người (17%) dự đoán vàng giảm giá, trong khi 243 người (15%) giữ quan điểm trung lập.

Giá vàng tăng nhẹ, chờ động lực để bứt phá - ảnh 2 Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất trong hai tuần

VTV.vn - Sáng 22/1, giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới vẫn thấp hơn vàng trong nước 4,43 triệu đồng/lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giá vàng tăng nhẹ, chờ động lực để bứt phá - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Giá vàng châu Á xuống đáy

Nông sản Hải Dương bao giờ qua cơn bĩ cực?

Bộ Công Thương hướng dẫn thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản vùng dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều