Loading...

Giá vàng rời khỏi mốc 39 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày 7/7, giá vàng đã rời khỏi mốc 39 triệu đồng/lượng, do nỗi lo bất ổn tạm thời về chính trị ở khu vực Trung Đông đã tạm...

Việc tăng này có yếu tố đầu cơ là chủ yếu, do vậy thiếu động lực để duy trì. Theo tờ Kinh tế và đô thị, phải rất lâu rồi những người quan tâm đến Thị trường vàng mới nhìn thấy cơ hội đầu tư vào kênh này nhằm kiếm lời. Vì vậy, khi theo dõi Thị trường thấy giá vàng tăng, nhiều người đã tranh thủ đi mua, chờ giá vàng lập đỉnh sẽ bán ra mong thu lợi nhanh. Nhiều nhà đầu tư dự đoán hùng hồn rằng, với đà tăng này, giá vàng còn có khả năng lên đến 50 triệu đồng/lượng. Thế nhưng diễn biến lại hoàn toàn trái ngược mong đợi.

Như vậy, đầu tư vàng không dễ ăn. Ngoài cập nhật kịp thời những tin tức từ thị trường thế giới cùng những diễn biến, các yếu tố có liên quan như ngoại tệ, lãi suất ngân hàng, biến động địa chính trị cũng như xung đột thương mại mới có thể kịp thời mua và bán vàng vào thời điểm thích hợp để có cơ hội sinh lời.

Mới đây, tại hội nghị xúc tiến đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được tổ chức tại Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết Việt Nam đã và đang gấp rút đưa thêm các sản phẩm mới vào giao dịch để tạo ra sự đa dạng cho thị trường chứng khoán. Bộ trưởng cho biết, ngoài chứng quyền có bảo đảm, các sản phẩm phái sinh, sắp tới nhiều sản phẩm khác sẽ được giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt.

Giá vàng rời khỏi mốc 39 triệu đồng/lượng - ảnh 1 Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất trong 1 tuần qua

VTV.vn - Trong phiên giao dịch chiều 3/7, giá vàng châu Á đã chạm mức cao nhất 1 tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Xuất khẩu 28 tấn măng tươi đầu tiên sang Hà Lan

Sẵn sàng kịch bản kiểm soát lạm phát

Omicron “phủ bóng đen” lên ngành du lịch thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều