Giá vàng miếng thoát đáy, USD tự do tăng mạnh

Giá USD tự do và ngân hàng đồng loạt tăng mạnh theo tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế

Giá vàng miếng thoát đáy, USD tự do tăng mạnh - ảnh 1

Giá vàng thế giới đang tiến tới hoàn tất tuần giảm thứ tư liên tục.

Giá vàng thế giới hồi phục nhẹ đêm qua và sáng nay (19/4), đưa giá vàng miếng trong nước thoát khỏi mức đáy của gần 2 năm. Giá USD tự do và ngân hàng đồng loạt tăng mạnh theo tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế.

Lúc hơn 10h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,2 triệu đồng/lượng và 36,35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng gần 100.000 đồng/lượng. Sáng qua, giá vàng trượt dưới 36,3 triệu đồng/lượng, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017.

Diễn biến giá vàng Quốc tế đang là nhân tố chi phối chính đối với giá vàng trong nước, đặc biệt là giá vàng miếng. Khi giá vàng thế giới tăng trở lại sau mấy ngày giảm liên tiếp, giá vàng trong nước cũng "hồi theo".

Trước khi thoát đáy vào sáng nay, giá vàng miếng đã tụt hơn 400.000 đồng/lượng trong vòng 1 tuần.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang đứng cao hơn khoảng 600.000 đồng/lượng.

Giá một số sản phẩm vàng 999,9 không thay đổi sáng nay. Chẳng hạn, vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý của Phú Quý được giữ nguyên báo giá ở mức 36,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng giữ nguyên niêm yết giá nhẫn tròn Rồng Thăng Long ở mức 36,13 triệu đồng/lượng và 36,58 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.210 đồng (mua vào) và 23.230 đồng (bán ra), tăng 15 đồng so với hôm qua.

Sau nhiều ngày giữ nguyên báo giá USD, Ngân hàng Vietcombank hôm nay cũng nâng báo giá này 15 đồng, lên mức 23.165 đồng và 23.265 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế tăng khá mạnh đêm qua và sáng nay. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng tiền này so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác dao động quanh ngưỡng 97,38 điểm trong phiên sáng tại châu Á, so với mức 96,9 điểm vào đầu tuần.

Đồng bạc xanh tăng giá sau khi thống kê cho thấy doanh thu bán lẻ của Mỹ trong thang 3 tăng mạnh nhất trong 1 năm rưỡi. Đây được xem là một dấu hiệu về sự khởi sắc của kinh tế Mỹ trong quý 1.

Giá vàng hồi phục nhờ lực mua chốt lời của các nhà bán khống sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên gây sức ép khiến khả năng tăng của giá kim loại quý này bị hạn chế.

Ngoài ra, một số dữ liệu kinh tế khả quan gần đây của Mỹ và Trung Quốc cũng khiến vai trò "hầm trú ẩn" của vàng suy yếu.

Lúc hơn 10h trưa theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.276,5 USD/oz, tăng 1,9 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày thứ Năm tại New York. Trong phiên Mỹ, giá vàng tăng 1,9 USD/oz, chốt ở 1.276,5 USD/oz.

Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1,3% trong tuần này và đang tiến tới hoàn tất tuần giảm giá thứ tư liên tục.

>> Xem thêm: 

NHNN cảnh báo cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, nhưng cho vay cầm cố bằng vàng SJC còn rủi ro hơn

5 cách đơn giản để giàu lên

Vốn ngoại vào ngân hàng: Cuộc đua không dễ chơi

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều