Loading...

Giá vàng lao dốc, mong manh mốc 55 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng nay (5/4), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm.

Ghi nhận vào lúc 9h10, Công ty vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Thị trường Hà Nội ở mức 54,85 - 55,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều mua và 170.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Tập Đoàn vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC giao dịch ở mức 54,85 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối tuần qua.

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng cũng được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 130.000 ở chiều bán so với chốt phiên cuối tuần qua. Hiện giá vàng được niêm yết ở mức 54,91 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

giá vàng thế giới đi xuống

Trên thế giới, lúc 7h sáng nay 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ giảm nhẹ 2,5 USD, giao dịch ở mức 1.727,8 USD/ounce.

Kết thúc tuần qua, giá vàng trong nước và thế giới đều giảm khá mạnh. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 250.000 đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới giảm gần 0,2% trong tuần qua.

Giá vàng lao dốc, mong manh mốc 55 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng thế giới giảm gần 0,2% trong tuần qua. (Ảnh: Bloomberg)

Chỉ số đồng USD đã rời khỏi mức cao nhất 5 tháng qua khiến vàng trở nên ít đắt đỏ đối với những người nắm giữ đồng tiền khác. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch việc làm trị giá hơn 2.000 tỷ USD ngày 31/3, càng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát và hỗ trợ cho vàng.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng thường ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng, bởi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng khi kim loại quý này không đem lại lãi suất.

dự báo giá vàng

Theo khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, 11 người cho rằng vàng sẽ tăng giá, 2 người dự đoán giá vàng giảm và 2 người tin rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Khảo sát trực tuyến với 1.565 người tham gia, 41% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 44% dự báo giá vàng giảm và 15% cho rằng giá vàng sẽ ít thay đổi.

Ông Harshal Barot, nhà tư vấn cấp cao về Nam Á tại công ty nghiên cứu Thị trường Metals Focus, cho rằng khả năng lạm phát tăng là điều mà nhiều nhà đầu tư đang chú ý theo dõi. Đó là yếu tố hỗ trợ cơ bản cho giá vàng, nhưng thị trường vẫn chưa biết những gói chi tiêu trên sẽ được tài trợ ra sao.

Các nhà đầu tư đang đánh giá các chi tiết của kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden và khả năng kế hoạch này được thông qua tại Quốc hội. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong bối cảnh các nhà giao dịch xem xét tác động của của việc tăng cường các biện pháp kích thích và tăng thuế đến nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng lao dốc, mong manh mốc 55 triệu đồng/lượng - ảnh 2 Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

VTV.vn - Dù đảo chiều đi lên trong những phiên cuối tuần, nhưng giá vàng trong nước và thế giới vẫn khép lại tuần này với mức giảm khá mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giá vàng lao dốc, mong manh mốc 55 triệu đồng/lượng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bộ GTVT họp khẩn về ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đổi mới công nghệ, kinh tế số - xu hướng phát triển của các nền kinh tế châu Á

Chi phí logistics Việt Nam cao gần gấp đôi thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều