Loading...

Giá vàng lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce

Khoảng 23h30 ngày 4/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng mạnh và đạt mức cao kỷ lục mới là 2.004,30 USD/ounce.

Trong khi đó, giá bạc cũng tăng mạnh và đang hướng tới ngưỡng cao nhất của bảy năm. Chuyển động về giá của hai kim loại quý này đang nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ giới đầu tư, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, những căng thẳng địa chính trị và lo ngại về tình trạng lạm phát gia tăng.

Giới chuyên gia nhận định một khi vượt ngưỡng kháng cự 2.000 USD, giá vàng sẽ có thể tiếp tục xu hướng tăng và dễ dàng đạp đổ các mức cao kỷ lục tiếp theo.

Giá vàng lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce - ảnh 1

Vàng miếng được bán tại Sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc.

Giá vàng được thúc đẩy khi lãi suất sụt giảm và nguy cơ lạm phát cao. Lãi suất thực 10 năm của Mỹ (có tính lạm phát) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục âm 1,02% trong tháng này.

Trong khi đó, các chính phủ trên khắp thế giới đã công bố hàng loạt gói kích thích có tổng trị giá 20.000 tỷ USD, tương đương 20% GDP toàn cầu, để chống lại những tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Giá vàng lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce - ảnh 2 Không có lý do gì để nhà đầu tư không giữ vàng

VTV.vn - Chuyên gia Michael Matousek từ U.S. Global Investors nhận định, không có lý do gì để các nhà đầu tư không nắm giữ vàng khi thâm hụt ngân sách cao và lãi suất thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giá vàng lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Mỹ cấm người dùng tải TikTok và WeChat

Nhà đã hoàn thiện hút khách trong tháng Ngâu

Hơn 200 doanh nghiệp bị Cục Thuế Hà Nội ‘bêu’ tên vì nợ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều