Giá vàng hôm nay, bật tăng 700 nghìn đồng/lượng

So với chốt phiên cuối ngày 1.11, giá vàng tại thời điểm 17h chiều nay 2.11 đã bật tăng mạnh thêm 700 nghìn đồnglượng, hướng thẳng về mốc 37 triệu đồnglượng.

Giá vàng hôm nay, bật tăng 700 nghìn đồng/lượng - ảnh 1 Giá vàng hôm nay, bật tăng 700 nghìn đồng/lượng - ảnh 1Giá vàng hôm nay, bật tăng 700 nghìn đồng/lượng - ảnh 3

Tới thời điểm 17h chiều ngày 2.11, giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh theo giá vàng thế giới, cụ thể: giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 700.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 36.200- 36, 650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); Giá vàng của Tập đoàn Doji cũng tương tự, nêm yết ở mức giá 36. 250 – 36.600 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 720.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước; Giá vàng các thương hiệu còn lại cũng tăng 500 - 700.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm trước. Giá vàng Rồng Thăng Long tăng 400.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 35, 07 – 35, 52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới cũng tăng lên mức 1.296,2 USD/ounce, quy đổi tương đương 34,94 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên ngày hôm trước, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 550.000 đông/lượng.

Giá vàng đang xu hướng tăng đúng như những dự đoán trước đó. Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Trên Thị trường thế giới, giá kim loại màu đã bật tăng trở lại do quan ngại về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ đã gây ảnh hưởng cho thị trường cổ phiếu và đồng bạc xanh, điều này khiến các nhà đầu tư tìm đến kim loại này như một nơi trú ẩn khỏi rủi ro.

Sau nhiều ngày chờ đợi cuộc họp chính sách trong tháng 11 của Fed đã bắt đầu vào cuối phiên hôm thứ ba và sẽ kết thúc vào hôm thứ Tư, cuộc họp này thu hút nhiều chú ý của thị trường để tìm thêm manh mối về thời gian tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

Các thông tin từ cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang được cho sẽ là những mảnh ghép cho bức tranh lãi suất sắp tới.

Đồng đô la tăng cao hơn trong những ngày cuối cùng của bầu cử tổng thống Mỹ. Những tranh cãi quanh cuộc bầu cử hiện đang làm lu mờ đi những sự kiện thị trường khác. Sau thông báo của FBI về việc sẽ điều tra lại bà Clinton. Các khảo sát gần đây cho thấy ông Donald Trump đang thu hẹp khoảng cách với bà Clinton và thị trường vàng có thể hưởng lợi phần nào từ những rủi ro này.

Ở diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Nhật bản (BoJ) đã trì hoãn việc mở rộng các biện pháp kích thích nền kinh tế vào ngày thứ Ba nhằm hướng đến mức lạm phát mục tiêu 2%, điều này dường như cũng đồng nghĩa với việc BOJ sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ trừ khi có một cú sốc thị trường nghiêm trọng đe dọa đến sự phục hồi kinh tế, theo CNBC.

Việc OPEC đã thông qua một văn bản đề ra chiến lược dài hạn về việc cắt giảm lãi suất đang nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong khối. Những tín hiệu tích cực đó giúp cho giá dầu thô thoát ra khỏi đáy của 1 tháng. Mặc dù vậy, giá dầu vẫn không tăng đáng kể vì thực ra sản lượng của các nước thành viên vẫn đang ở mức kỷ lục, và chưa có dấu hiệu sẽ giảm mạnh trong nay mai.

>> Xem thêm: 

Xuất khẩu cao su tăng lượng, giảm giá trị

Bầu Đức muốn HAGL trở thành doanh nghiệp trái cây hàng đầu châu Á

Việt Nam nhập hơn nửa triệu ôtô trong 7 năm

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều