Loading...

Giá vàng hôm nay 5.5.2021: Quay đầu giảm mạnh sau khi chạm mức 1.800 USD/ounce

Vàng đã không thể giữ được mức tăng cao trong ngày 5.5 sau phát biểu của bộ trưởng Mỹ về việc tăng lãi suất USD.

Ngày 5.5, giá vàng miếng SJC giảm 70.000 - 100.000 đồng/lượng, Eximbank mua vào với giá 55,38 triệu đồng/lượng và bán ra 55,58 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào còn 55,3 triệu đồng/lượng và bán ra 55,65 triệu đồng/lượng… vàng SJC đang cao hơn thế giới 6 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới sáng 5.5 giảm 8 USD/ounce so với giá chiều 4.5, xuống 1.778 USD/ounce. Trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 4.5), kim loại quý này tăng mạnh chạm mức 1.800 USD/ounce nhưng đột ngột quay đầu giảm, “thổi bay” 30 USD/ounce, xuống đến 1.770 USD/ounce. Vàng giảm giá sau những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ J. Yellen về việc lãi suất có thể phải tăng để giữ cho nền kinh tế không quá nóng.
Điều đáng ngạc nhiên là bình luận của Bộ trưởng Yellen dường như trái ngược với những tuyên bố gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell rằng lãi suất của Mỹ không có khả năng tăng sớm bất cứ lúc nào. Mặc dù nhận xét của Yellen gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người, nhưng chúng có vẻ hợp lý đối với nhiều nhà quan sát Thị trường kỳ cựu khi kinh tế Mỹ và viễn cảnh lạm phát giá cả có vấn đề. Giá nhiều mặt hàng thô đang ở mức cao nhất trong nhiều năm, trong đó giá gỗ xẻ tăng vọt lên mức cao kỷ lục. Quỹ đạo của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cũng đã thúc đẩy suy đoán lạm phát có thể trở nên nóng hơn các ngân hàng trung ương và chính phủ muốn thấy. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đạt khoảng 1,62%. Điều này đã giúp đồng USD tăng giá trở lại, đẩy vàng giảm giá khá sâu.
Một số thông tin hôm nay dự báo sẽ tác động đến giá vàng như báo cáo việc làm khu vực tư nhân thông qua bảng lương ADP để đánh giá về triển vọng hồi phục kinh tế trong thời gian tới cũng như là tìm kiếm manh mối về chính sách tiền tệ của Fed sắp tới.
Tin liên quan Giá vàng hôm nay 4.5.2021: SJC tiếp tục tăngGiá vàng hôm nay 3.5.2021: SJC giảm đồng loạt

>> Xem thêm: 

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng đầu cơ, nâng giá vật liệu làm cao tốc Bắc - Nam

Rà soát nhà đất đối với các cơ sở là nhà khách của các bộ, ngành, địa phương

Cơn sốt đất đã có dấu hiệu hạ nhiệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều