Loading...

Giá vàng hôm nay 27.2.2021: SJC cao hơn thế giới trên 7,7 triệu đồng

Giá vàng sáng 27.2 tiếp tục đi xuống khi nhà đầu tư vẫn bán ra với kỳ vọng kinh tế sẽ hồi phục nhanh.

Sáng nay (27.2), giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được giao dịch 55,6 - 56,1 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm trước, giá vàng giảm 350.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng ở chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC vẫn duy trì ở mức 500.000 đồng/lượng. 
Kim loại quý trên Thị trường thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức 1.736,1 USD/ounce, giảm mạnh 32 USD so với ngày hôm trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng tương đương 48,35 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Dù giá vàng thế giới lao dốc nhưng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt khiến mỗi lượng vàng miếng SJC đang cao hơn thế giới 7,75 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục, bất chấp giao dịch trên thị trường vàng trong nước khá thấp sau ngày vía Thần tài.  
Giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 6.2020, đã giảm 6,4% tính từ đầu tháng đến nay. Vàng bị bán tháo liên tục trong những ngày qua sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên 1,61% vào ngày 25.2 - mức cao nhất trong một năm qua. Điều này cho thấy kinh tế Mỹ được kỳ vọng sẽ hồi phục nhanh chóng, vì thế dòng tiền sẽ phân bổ lại vào trái phiếu chính phủ thay vì các tài sản rủi ro khác hay thậm chí cả vàng.
Phát biểu trên CNBC, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, nhận định kim loại quý đang khởi đầu năm mới khó khăn và điều duy nhất có thể “cứu” được vàng lúc này là việc Ngân hàng Trung ương Mỹ kiểm soát đà tăng của lợi suất nhằm ngăn chặn nó tăng vọt, tuy nhiên, có vẻ như họ vẫn chưa có kế hoạch làm vậy. Nhưng ông cũng cho rằng tốc độ gia tăng trong lợi suất trái phiếu khó có thể duy trì lâu, vì vậy vàng sẽ sớm ổn định trở lại.
Tương tự, Bob Haberkorn, nhà phân tích chiến lược cao cấp tại RJO Futures, cũng cho rằng vàng đang gặp khó khăn do chịu tác động từ thị trường trái phiếu. Nhưng việc giá vàng rớt xuống mức này lại có vẻ là một cơ hội tốt để mua vào...
Tin liên quanGiá vàng hôm nay 26.2.2021: Đồng loạt giảm cả trong lẫn ngoài nướcGiá vàng hôm nay 25.2.2021: SJC vẫn cao hơn thế giới 6,3 triệu đồng/lượngMua vàng Thần tài, lỗ chỉ sau một đêm

>> Xem thêm: 

Sân bay Nội Bài tắc vì hàng nghìn khách không khai báo y tế

Cấp bách gỡ vướng trong đầu tư đường Vành đai 3 Tp.HCM

Chờ đợi khung pháp lý rõ ràng cho tiền ảo, tài sản ảo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều