Loading...

Gia tộc làm lễ rước lớn tôn vinh con cháu đỗ các trường đại học danh tiếng

Một gia tộc họ Lý ở huyện Bác Bạch, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tổ chức lễ rước kéo dài 40 phút qua các đường phố để tôn tin con cháu đỗ vào các trường...

Gia tộc làm lễ rước lớn tôn vinh con cháu đỗ các trường đại học danh tiếng - ảnh 1Một học sinh đứng nhô người từ cửa sổ trời của nóc một chiếc xe trong đoàn rướcẢnh: Youtube
Một Gia tộc họ Lý ở huyện Bác Bạch, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tổ chức lễ rước kéo dài 40 phút qua các đường phố để tôn tin con cháu đỗ vào các trường đại học danh tiếng.
Tờ South China Morning Post ngày 23.8 đưa tin vào cuối tuần trước, bốn học sinh trung học ở huyện Bác Bạch, những người vừa thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng của Trung Quốc đã được một đoàn xe rước chở đi lòng vòng khắp các tuyến phố.
Bốn học sinh này, đeo hoa vải đỏ ở cổ, đứng nhô người ra khỏi các cửa sổ trời trên nóc của những chiếc xe Thể thao đa dụng. Đoàn xe chạy trong tiếng nhạc sôi động và theo sau là những chiếc xe tải và xe mô tô được trang trí những lá cờ sặc sỡ.
Chiếc xe tải chạy đầu dẫn đường có dán một băng-rôn ghi tên bốn học sinh và hai trường đại học danh giá mà họ vừa thi đỗ là Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa. Ngoài ra, các đội lân cũng được thuê biểu diễn trong đoàn rước. Cả bốn học sinh này đều mang họ Lý.
Chính quyền địa phương cho biết gia tộc họ Lý ở huyện Bác Bạch đã tổ chức sự kiện này để tôn vinh con cháu họ Lý đỗ vào các trường đại học danh tiếng với số điểm cao.
Lễ rước trên là một minh chứng cho quan niệm xem trọng các trường đại học danh tiếng ở Trung Quốc. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá thường được Thị trường lao động đánh giá cao.

Ngự Bình

>> Xem thêm: 

Trùm sòng bạc Las Vegas Sands qua đời

Vừa thành người giàu nhất thế giới, Elon Musk đăng đàn xin ý tưởng làm từ thiện

Bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ, giới tỷ phú nói gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều