Giá thuê khu công nghiệp TP HCM gần 140 USD mỗi m2

TP HCM đang dẫn đầu thị trường khu công nghiệp phía Nam về giá thuê thuần trung bình vọt lên 138,1 USD một m2 cho cả chu kỳ thuê, tăng gần 17% so với giữa năm 2016.

Jones Lang LaSale vừa công bố báo cáo Thị trường khu công nghiệp các tỉnh phía Nam cuối năm 2016. Theo đó, giá thuê khu công nghiệp tại TP HCM tiếp tục tăng và dẫn đầu khu vực, đồng thời duy trì khoảng cách cao hơn gấp đôi so với các tỉnh lân cận do chi phí đất tại đô thị này đắt đỏ, cơ sở hạ tầng phát triển hơn.

Những khu công nghiệp tại các tỉnh lân cận có giá trung bình khoảng 45-75 USD một m2 cho cả chu kỳ. Giá thuê nhà xưởng trung bình ở vào khoảng 3 USD mỗi m2 một tháng, và có thể đạt đến 5-6 USD ở một số khu công nghiệp điển hình tại TP HCM và Đồng Nai. Giá thuê đất trung bình ở các khu công nghiệp khu vực miền Nam đạt 69,8 USD một m2 trong suốt chu kỳ thuê.

Trong quý IV/2016, tổng diện tích đất khu công nghiệp khu vực miền Nam đạt hơn 36.925 ha, phần lớn là ở Đồng Nai và Bình Dương. Tổng diện tích cho thuê đạt 24.861 ha, chiếm khoảng 67% tổng diện tích đất, thời gian cho thuê còn lại trung bình từ 24 đến 49 năm. Nguồn cung khu công nghiệp tại các tỉnh tại khu vực Đông Nam Bộ được dự báo sẽ đón nhận thêm khoảng 15.000 ha đất công nghiệp từ 3 đến 5 năm tới.

Với nguồn cầu ổn định trong 3 tháng qua, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt xấp xỉ 73%, khách thuê chủ yếu là các cơ sở sản xuất và chế biến nhiều mặt hàng khác nhau như sản phẩm điện tử và các thiết bị viễn thông.

Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp được dự kiến sẽ gia tăng đáng kể nhờ vào nhu cầu tăng mạnh về các loại hình Bất động sản công nghiệp của các nhà đầu tư nội địa và nước ngoài do làn sóng dịch chuyển của các khu công nghiệp, đặc biệt là Trung Quốc. Ngoài ra, tín hiệu tích cực khác đã xuất hiện ở thị trường này là một số lượng đáng kể các khu công nghiệp xanh với công nghệ kỹ thuật hiện đại dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới. 

Vũ Lê

>> Xem thêm: 

Chọn “chơi” với đặc khu để doanh nghiệp nội địa có cơ hội lớn

Long An: Hàng trăm khách hàng sập bẫy đất nền giá rẻ vùng ven

Giá trị sống khác biệt tại “Trump Tower NewYork” phía Tây Hà Nội

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều