Loading...

Giá thuê đất khu công nghiệp tăng mạnh

Nhu cầu đất sản xuất lên cao khiến giá thuê tại nhiều khu công nghiệp ở cả hai miền Nam, Bắc đã đội lên thêm 15 18%.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo Bất động sản công nghiệp với diễn biến tăng nhiệt cả về nhu cầu lẫn giá thuê ở hai miền Nam Bắc.

Đối với các tỉnh phía Nam, năm ngoái giá thuê đất trong các Khu công nghiệp có xu hướng leo thang, đạt 147 USD mỗi m2 tại TP Hồ Chí Minh , 107 USD mỗi m2 tại Bình Dương (tăng 4,9% so với cùng kỳ 2019). Trong khi đó, mỗi m2 ở Đồng Nai, Long An lần lượt 98 USD (tăng 6,5%) và 123 USD (tăng 7,8%); còn Bà Rịa Vũng Tàu mỗi m2 là 65 USD (tăng 18,1%).

Tại phía Bắc, giá thuê ở Hà Nội lên đến 129 USD mỗi m2 (tăng 13,1%), Bắc Ninh là 95 USD mỗi m2 (tăng 9,2%), Hưng Yên lên 83 USD mỗi m2 (tăng 6,4% so cùng kỳ 2019), Hải Dương là 76 USD mỗi m2 (tăng 15,1%) và Hải Phòng lên tới 96 USD mỗi m2 (tăng 3,2%). Riêng giá thuê đất trung bình tại Thanh Hóa xấp xỉ 40 - 50 USD mỗi m2, được đánh giá là mức khá cạnh tranh với các tỉnh công nghiệp trọng điểm tại phía Bắc và phía Nam.

Dù giá thuê đất sản xuất đã ở ngưỡng cao và không ngừng tăng lên, nhưng Bất động sản công nghiệp vẫn tiếp tục ghi nhận tỷ lệ lấp đầy và có xu hướng bị thiếu hụt nguồn cung ở một số địa bàn trọng yếu.

Savills Việt Nam nhận định, giá thuê đất tăng cao là mối lo ngại đối với các ngành sản xuất có giá trị thấp và tỷ suất lợi nhuận không cao như dệt may, nội thất.

Nếu giá thuê tiếp tục tăng, khả năng cạnh tranh về giá cũng như môi trường đầu tư của Việt Nam có thể bị suy yếu.

Giá thuê đất khu công nghiệp tăng mạnh - ảnh 1 Giảm giá 80 triệu đồng/tháng, đất vàng ở TP Hồ Chí Minh "khát" người thuê

VTV.vn - Hàng loạt mặt bằng ở trung tâm TP Hồ Chí Minh nhiều tháng nay vẫn chưa có người thuê dù giảm giá gần cả trăm triệu đồng/tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giá thuê đất khu công nghiệp tăng mạnh - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Mua nhà đất có bảo lãnh ngân hàng vẫn bị lừa

Làm thế nào để quy hoạch sông Hồng tối ưu được các lợi thế?

Cơ hội đầu tư tại Shoptel biển An Bàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều