Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Giả thiết mới về nguyên nhân máy bay An-148 gặp nạn thảm khốc

Có một tình huống khẩn cấp xảy ra trên chiếc máy bay An-148 vài phút sau khi cất cánh.

Máy bay chở khách An-148 rơi gần Mátxcơva có thể đã bị rơi do các dữ liệu không chính xác về tốc độ của chuyến bay, hệ quả của việc các cảm biến bị đóng băng, Ủy ban Hàng không liên bang Nga (IAC) cho biết hôm 13.2 sau khi giải mã các dữ liệu.

"Một phân tích sơ bộ về các thông tin được ghi lại cũng như phân tích các trường hợp tương tự trước đây cho thấy một tình huống riêng biệt có thể đã diễn ra trên không do dữ liệu không chính xác về tốc độ của chuyến bay trên màn hình hiển thị của phi công. Nói cách khác, điều này có thể liên quan tới việc các cảm biến áp lực toàn phần bị đóng băng khi hệ thống nhiệt của máy bay bị tắt", IAC cho biết.

Cũng theo IAC, theo dữ liệu được ghi lại của hơn 15 chuyến bay trước đó, hệ thống sưởi của các cảm biến nhiệt toàn phần đều được bật trước khi máy bay cất cánh.

Ngoài ra, Ủy ban hàng không liên bang cũng cho rằng, một tình huống đặc biệt bắt đầu xảy ra khoảng 2 phút 30 giây, khi máy bay cất cánh đạt độ cao khoảng 1.300m và có tốc độ chỉ báo là 465-470 km/h. Vào thời điểm đó, dữ liệu của máy bay chở khách cho thấy có sự phân kỳ giữa các giá trị của cảm biến tốc độ.

Ba mươi giây sau đó, sự phân kỳ của cảm biến tốc độ đạt khoảng 30 km/h và có hiệu lệnh của phi hành đoàn: "Bảng điều khiển - So sánh!". Lệnh này được lặp lại ở độ cao khoảng 2.000m và lần này sự khác biệt giữa chỉ báo của cảm biến tốc độ thậm chí còn lớn hơn, theo hãng tin Tass.

Sau lệnh thứ hai: "Bảng điều khiển - So sánh!" phi hành đoàn đã tắt chế độ lái tự động và chuyến bay tiếp tục theo chế độ lái thủ công. Trong giai đoạn này, chỉ báo về tốc độ của các thông số module của máy bay có sự chênh lệch lớn. Một bên đạt tốc độ 0km/h trong khi bên khác đạt từ 540-560km/h.

Trước khi máy bay rơi xuống mặt đất, một cảm biến có tốc độ 0 km/h trong khi cảm biến còn lại có tốc độ 800 km/h.

Bốn phút kể từ khi rời sân bay Domodedovo lúc 14h24, giờ Mátxcơva vào ngày 11.2, máy bay chở khách An-148 của hãng Saratov Airlines đã mất liên lạc.

Các mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy gần ngôi làng Stepanovskoye thuộc vùng Ramensky của Mátxcơva. Có 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Cuộc điều tra về vụ tai nạn đã được Nga triển khai.

>> Xem thêm: 

Chàng trai thử xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa và cái kết đắng: Đừng bao giờ coi thường các fan của NASA

Video hiếm quay nội thất siêu xe “boong-ke 4 bánh” của Putin

9 điều ít người biết về cuộc sống riêng tư của huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều