Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Gia tăng trục lợi bảo hiểm y tế ở Trà Vinh

BHYT là chính sách an sinh xã hội nhằm hỗ trợ người dân giảm bớt gánh nặng khi bệnh tật. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng chính sách nhân...

Đáng chú ý, nhiều trường hợp thực hiện hành vi này trót lọt chiếm đoạt số tiền lớn trong thời gian dài mới bị phát hiện.

Năm 2017, Trà Vinh phát hiện nhiều trường hợp trục lợi quỹ bảo hiểm y tế. Đơn cử là trường hợp trục lợi của đối tượng Nguyễn Thị Trúc Linh, nguyên kế toán trạm y tế xã Tập Ngãi. Từ tháng 1 đến tháng 9/2017, Linh đã sử dụng 19 thẻ bảo hiểm của người thân để lập khống 229 đơn thuốc, chiếm đoạt hơn 27 triệu đồng. Sự việc chỉ bị phanh phui khi BHXH Tiểu Cần phát hiện số lần khám bệnh của một số đối tượng tăng bất thường.

Còn tại huyện Càng Long, để được hưởng chế độ bảo hiểm, 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt hành vi mượn thẻ bảo hiểm sinh con. Đến khi đăng ký khai sinh, vụ việc mới bị phát giác.

Theo Bộ Luật hình sự có hiệu lực từ 1/1/2018, các hành vi gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế ngoài xử phạt hành chính có thể bị phạt tù đến 2 năm.

>> Xem thêm: 

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Sau TNGT chết người trên QL1, Bộ GTVT yêu cầu xử lý người đứng đầu

CATS Academy Boston tiếp tục cấp học bổng 100% IVY năm 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều