Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Gia tăng số phụ nữ tử vong do dùng thuốc quá liều tại Mỹ

Một cảnh báo đối với những người thường xuyên sử dụng và lạm dụng thuốc, đó là nhiều phụ nữ trung niên tại Mỹ đã tử vong do dùng thuốc quá liều.

Đây là báo cáo mới nhất do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 1999 - 2017, tỷ lệ tử vong do dùng thuốc quá liều ở phụ nữ từ 30 - 64 tuổi đã tăng gấp hơn 2,5 lần. Một số loại thuốc liên quan bao gồm: thuốc giảm đau nhóm Opioid kê theo toa và các loại thuốc tổng hợp.

Những trường hợp tử vong khác liên quan đến việc sử dụng thuốc chống trầm cảm, các loại ma túy như: cocaine, heroin. Những dữ liệu này được thu thập từ giấy chứng tử của những người tử vong. Điều đáng nói là một số trường hợp đã tử vong do dùng nhiều hơn 1 loại thuốc.

Gia tăng số phụ nữ tử vong do dùng thuốc quá liều tại Mỹ - ảnh 1 Mỗi ngày, 91 người Mỹ chết do dùng thuốc Opioid quá liều

VTV.vn - Theo truyền thông Mỹ, mỗi ngày có khoảng 91 người Mỹ chết do dùng thuốc Opioid quá liều. Hàng triệu người khác đang sống dở chết dở vì nghiện loại thuốc giảm đau này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gia tăng số phụ nữ tử vong do dùng thuốc quá liều tại Mỹ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nếu Trung Quốc thống nhất Đài Loan, Nhật Bản sẽ làm gì?, đây là câu trả lời của Tokyo

Đại sứ TQ: Bị người bạn Canada đâm sau lưng trong vụ Huawei, Bắc Kinh thề trả đũa quyết liệt

Giấy bạc tưởng chỉ vứt đi, qua anh Trung Quốc trở nên thần kỳ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều