Loading...

Gia tăng buôn lậu trên biển Tây Nam

Những ngày này, tại vùng biển Tây Nam, nhất là địa bàn tỉnh Kiên Giang đang nóng lên với nhiều vụ buôn lậu xăng dầu lớn được phát hiện.

Mới đây, 400.000 lít dầu đang được hai tàu nước ngoài sang bán cho hai tàu cá Việt Nam đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Khi bị phát hiện trên các tàu có 17 thuyền viên gồm 10 người Campuchia, 6 người Thái Lan và 1 người Lào.

Năm 2017, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển đã phát hiện 49 vụ buôn lậu với hơn 15 triệu lít dầu. Riêng vùng Cảnh sát biển 4 đã bắt giữ và phối hợp xử lý 10 vụ buôn lậu với 17 tàu, thu giữ trên 3,3 triệu lít dầu DO, 52 tấn phân đạm, 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Phát biểu với các lực lượng tham gia phòng chống luôn lậu, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định con số trên vẫn rất nhỏ so với thực tế, do vậy công tác này cần triển khai quyết liệt, mạnh mẽ hơn.

Để trấn áp các đối tượng buôn lậu trên biển, bên cạnh việc mở nhiều đợt kiểm tra cao điểm, các đơn vị chức năng đang đẩy mạnh việc kết hợp nắm thông tin từ ngư dân.

Gia tăng buôn lậu trên biển Tây Nam - ảnh 1 Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống buôn lậu trên biển dịp Tết

VTV.vn - Cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam chú trọng công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và đảm bảo trật tự an toàn trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

SeABank: Thu nhập ngoài lãi cứu tăng trưởng lợi nhuận

Sữa Mộc Châu bị phạt nặng vì những sai sót trong quá khứ

Ra mắt tính năng xác thực trực tuyến và mở tài khoản giao dịch trên Sacombank Pay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều