Loading...

Giá RAM cho máy tính Mac đắt gấp 7 lần RAM thông thường

Apple đang bán RAM 16GB cho iMac và Mac Mini với giá 400 USD, cao hơn nhiều so với RAM của các nhà sản xuất khác. Sohoa

Giá RAM cho máy tính Mac đắt gấp 7 lần RAM thông thường - ảnh 1

Module 16 GB RAM DDR 4 của Apple có giá 400 USD. Ảnh: Apple .

Trong khi MacBook được thiết kế với RAM hàn cứng trên bo mạch chủ, người dùng máy tính iMac và Mac Mini đang phải bỏ ra số tiền lớn để nâng cấp dung lượng bộ nhớ.

RAM (Random Access Memory) là một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc - ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trên RAM chỉ là tạm thời, chúng sẽ mất đi khi ngắt nguồn cấp điện.

Trên trang web chính thức của Apple, giá niêm yết của module RAM 16GB (2 x 8GB) theo chuẩn DDR4 dành cho iMac 27 inch 5K Retina (2017) là 400 USD, gấp hơn 7 lần sản phẩm cùng dung lượng, xung nhịp (2.400 MHz) và công nghệ sản xuất (SO-DIMM) của Corsair (53 USD). Tương tự, các module RAM chính hãng với dung lượng cao hơn như 32 GB và 64 GB có giá lần lượt là 800 USD và 1.200 USD (bằng giá bán lẻ của một chiếc Mac Mini).

Theo Wccftech , module RAM không phải loại linh kiện duy nhất mà Apple phân phối với mức giá đắt như vậy. Ví dụ, ổ cứng SSD 1 TB hiệu năng cao dành cho iMac, Mac Mini và MacBook cũng có giá 400 USD (giảm từ 600 USD). Trang tin này khuyến cáo, người dùng iMac hoặc Mac Mini muốn nâng cấp bộ nhớ nên chọn RAM của các nhà sản xuất khác để tránh phải "nộp thuế" cho Apple.

2018 là năm giá linh kiện máy tính, như RAM, tăng mạnh do sự bùng nổ của hoạt động khai thác tiền mã hóa. Ở một số thời điểm, giá trung bình của mỗi module 16 GB RAM DDR4 lên đến ngưỡng 200 USD, nhưng cũng chỉ bằng một nửa RAM do Apple cung cấp.

Việt Anh (theo Wccftech )

Giá RAM cho máy tính Mac đắt gấp 7 lần RAM thông thường - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nhiều trải nghiệm mới trên laptop Lenovo Yoga S740

Chọn máy tạo ẩm siêu âm hay phun sương cho mùa hanh khô

TV 8K đầu tiên của LG về Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều