Với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Trai trẻ học đòi ăn chơi và 'món quà' cay đắng từ 'bướm đêm' , thì do cháu tự đẩy đời mình vào ngõ cụt chứ nào ai bắt ép hay dẫn dắt đâu. Vì vậy cháu hãy dũng cảm đối diện với sự thật để thấy mình sai ở đâu, phải trả giá thế nào còn tìm ra lối thoát cho mình cháu nhé. Ở cái tuổi 20 của cháu chuyện va vấp, sai lầm khó tránh khỏi, cô cũng như dư luận phần nào cảm thông và chia sẻ cùng cháu.

Đứng lên đi cháu, mắc căn bệnh Xã hội khiến cháu không làm được trách nhiệm của một người con trai, cháu đích tôn nối dõi dòng họ nhưng trách nhiệm báo hiếu, đền đáp công sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cháu vẫn thực hiện được. Đó là cháu phải quyết tâm chữa bệnh, để có sức khoẻ lao động kiếm sống tự nuôi bản thân mình, không phiền luỵ đến bố mẹ rồi còn phụng dưỡng bố mẹ cháu khi họ về già yếu nữa đúng không cháu?

Rút kinh nghiệm lần trước, cháu dứt khoát phải đến nơi y tế có uy tín để điều trị, bệnh của cháu càng giấu diếm, chữa theo sự mách bảo của người khác là càng diễn biến xấu, có lúc lại nguy hiểm đến tính mạng đấy cháu ạ.

Mấy lời tâm sự cùng cháu, mong cháu tỉnh táo, nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúc cháu khoẻ và may mắn cháu nhé.