Loading...

Giá nước cam, trứng gà tăng vọt do dịch Covid-19

Trong quý đầu năm nay, giá nước cam kỳ hạn tháng 5.2020 trên sàn New York tăng 20,5% lên 1,2 USD/pound (1 pound tương đương 0,45 kg), theo thông tin từ CNBC.

Chỉ riêng trong tháng 3 vừa qua, giá nước cam đã tăng 25%. Đây là một trong số ít những mặt hàng tiêu dùng trên thế giới tăng giá mạnh trong quý đầu năm nay. Trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người tin rằng tăng cường vitamin C có thể giúp chống lại virus corona, từ đó đẩy nhu cầu về nước cam tăng cao.
Theo một số nhà đầu tư mặt hàng này, khi bị cảm cúm, mọi người thường tăng cường uống nhiều nước cam để bổ sung vitamin C. Mặc dù hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy nước cam có thể chống lại virus corona nhưng nạp thêm vitamin C cũng giúp tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, thời tiết bất lợi ở Brazil - nước xuất khẩu nước cam lớn nhất thế giới cũng gây lo ngại sản lượng vụ 2020/2021 sụt giảm. Một số người bắt đầu kỳ vọng giá có thể tăng tiếp lên 1,5 USD/pound.
Mức giá 1,2 USD là gần cao nhất trong 1 năm qua, song so với mức cao của năm 2017 và 2018 thì vẫn thấp hơn, thậm chí kém gần 50% so với năm 2016. Các nhà đầu tư cho rằng giá nước cam đã tăng nhanh nhưng có thể cũng sẽ giảm nhanh, xuống dưới 1 USD sau khủng hoảng, vì chưa biết sản lượng vụ 2020/21 sẽ ra sao.
CNBC cho biết thêm, ngoài nước cam, giá các hợp đồng lúa mì tương lai cũng tăng giá từ giữa tháng 1 và tháng 3 với mức tăng 1,8%. Ngược lại, giá ca cao, đường và cà phê đều sụt giảm.
Còn theo dữ liệu từ FactSet, giá trứng cũng nhảy vọt khi tăng lên khoảng 2,93 USD/tá từ mức 0,84 USD/tá vào đầu năm nay. Thậm chí, giá trứng gà  tại Mỹ đã tăng 300% trong 3 tuần đầu tháng 3 khi nhu cầu tiêu thụ trứng tăng 4 - 6 lần. Giá các thực phẩm trên bắt đầu tăng vọt khi chính phủ nhiều nơi đóng cửa nhà hàng, quán cà phê... để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.
Tin liên quanHàng không thiếu, giá không tăng dù lượng mua tăng đột biếnNhiều hàng hóa thiết yếu giảm giáBộ Công thương: 'Đủ nguồn hàng cho tình huống cực đoan nhất'

>> Xem thêm: 

CHÍNH THỨC: Giá xăng, dầu tăng nhẹ từ 15h chiều nay (28/5)

Sau 1 tháng giảm giá, doanh nghiệp tăng giá lợn hơi phá vỡ cam kết với Chính phủ

Hoa quả siêu rẻ tràn vỉa hè Hà Nội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều