Loading...

Giả mạo trang thông tin điện tử pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đề nghị diều tra xử lý trang thông tin điện tử giả mạo Lễ hội pháo hao quốc tế Đà Nẵng 2017.

Ngày 31-3, ông Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa có công văn gửi Cục phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; các doanh nghiệp cung cấp Interner và các cơ quan báo chí về việc đề nghị phối hợp xử lý trang thông tin điện tử giả mạo.

Giả mạo trang thông tin điện tử pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 1

lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng những năm trước luôn thu hút du khách đến thưởng lãm

Theo đó, sau khi nhận được công văn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sungroup) đề nghị hỗ trợ xử lý kết nối tên miền lehoiphaohoadanang.com, vì có nội dung giả mạo đơn vị thực hiện Lễ hội tổ chức pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Sau khi xem xét, Sở TT-TT nhận thấy trang thông tin điện tử có tên miền lehoiphaohoadanang.com được đăng ký tên miền tại nước ngoài (Nhật Bản), có các chức năng quảng cáo, mua bán, thông tin liên hệ bán vé liên quan sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Đây là trang thông tin điện tử giả mạo trang thông tin điện tử của Tập đoàn Sungroup, đơn vị được Ban tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện. Điều này vi phạm về qui định Luật Công nghệ thông tin. Vì vậy, nhằm ngăn chặn những thông tin mua bán giả mạo liên quan về Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có khả năng gây tác động đến người dân và du khách, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan có biện pháp chặn việc truy cập vào trang thông tin điện tử nêu trên.

Giả mạo trang thông tin điện tử pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 - ảnh 2
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng những năm trước luôn thu hút du khách đến thưởng lãm

Ngoài ra, Sở TT-TT TP Đà Nẵng cũng cho biết về trang thông tin điện tử chính thức của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 tại địa chỉ www.diff.vn để người dân biết và sử dụng.

H. Dũng

>> Xem thêm: 

Tìm kiếm nam thanh niên nhảy cầu Rạch Miễu

Dạy học khởi nghiệp không chỉ dạy cách buôn bán

Bộ GD-ĐT giải trình việc SGK mới cao gấp đôi sách cũ với ĐBQH

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều