Loading...

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi: Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ!

Nhờ Thưa mẹ con đi, Gia Huy và Lãnh Thanh được coi là đôi tình nhân nam nam đẹp nhất màn ảnh Việt. Cả hai có "chemistry" tóe lửa, thứ chỉ có thể toát lên qua...

Nhờ Thưa Mẹ Con Đi , Gia Huy và Lãnh Thanh được coi là đôi tình nhân nam - nam đẹp nhất màn ảnh Việt. Có thể nói, ngoài đời cả hai còn thân thiết đến độ khiến các "hủ nữ" phấn khích.

Trước ống kính phỏng vấn, Huy và Thanh tự nhiên tương tác với người còn lại như họ vẫn đang là Văn và Ian. Khi trò chuyện, cả hai thoải mái vỗ vai, nắm tay, ngắm nhìn nhau và trêu ghẹo khi người kia trả lời. Thậm chí, Gia Huy còn nhiều lần nói nhầm tên nhân vật thành tên cả hai và bị Lãnh Thanh trêu là "chưa thoát vai".

Phỏng vấn Lãnh Thanh và Gia Huy "Thưa Mẹ Con Đi"

Trái với cảnh hôn khá chóng vánh, nhiều khán giả cho rằng nhảy ở hội chợ Lô Tô mới là cảnh phiêu và tình nhất phim. Hai bạn diễn cảnh này như thế nào?

Gia Huy: Tôi rất yêu âm nhạc. Bất cứ lúc nào có tiếng nhạc, tôi cũng phiêu và nhảy theo. Ngày hôm đó, ca khúc trên trường quay (khác với nhạc trong phim) cũng rất lãng mạn và tình tứ. Quay cảnh đó lúc 2 - 3h sáng, rất khuya và yên tĩnh. Mọi người cũng đã đi ngủ, chỉ còn tôi và Thanh đang diễn. Chính vì quá khuya nên trong người mình cũng có chút mệt, cộng thêm bài nhạc lãng mạn giúp cho tôi dễ dàng hòa vào khung cảnh.

Để nhập vai, tôi hình dung Thanh là người mình yêu theo cách rất trong sáng, giản dị

Phỏng vấn Lãnh Thanh và Gia Huy "Thưa Mẹ Con Đi"

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 1

Đúng, tình yêu không cần quá nhiều thể hiện. Nhưng khẳng định trước mọi người vẫn cần chứ, thay vì giấu kín trong nhà tắm. Phải chăng điều đó khiến Ian thất vọng?

Lãnh Thanh: Ian sang Mỹ sớm, làm quen văn hóa phương Tây sớm hơn. Cậu ấy thoải mái thể hiện tình cảm hơn Văn. Hơn nữa, trong văn hóa Á Đông, thể hiện tình cảm với người đồng giới là rất khó. Trên phim trường, tôi cũng phải tiết chế vì sợ làm sai mạch phim.

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 2

Có nên lấy lý do phương Tây không khi ngay tại Việt Nam, ai mà chẳng muốn người mình yêu khẳng định tình yêu trước mọi người?

Lãnh Thanh: Sẽ rất dễ, nếu đó là một cô gái. Còn đây là một chàng trai, đó chính là vấn đề.

Gia Huy: Đó chính là thông điệp phim muốn đưa ra cho khán giả. Sự thật là Xã hội Việt Nam vẫn chưa công nhận và cố lẩn tránh tình yêu đồng giới. Chúng ta hãy nỗ lực bình thường hóa, giúp những người yêu đồng giới không còn ái ngại khi đối diện với gia đình.

Chuyện gia đình, có những thứ không thể nào trọn vẹn được.

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 3

Trong phim, chủ đề gia đình quan trọng không kém tình yêu đôi lứa. Nhưng áp lực từ gia đình cũng khiến người trẻ cảm thấy nặng nề. Hai bạn có đồng cảm với nhân vật?

Lãnh Thanh: Khán giả xem phim đều biết Văn chịu rất nhiều áp lực từ gia đình, bạn bè và xã hội. Một số áp lực có thể gạt bỏ được, nhưng một số thì không. Chẳng hạn, áp lực từ Ian, người yêu của anh. Văn đã đưa Ian về Việt Nam rồi thì không thể gạt bỏ cảm xúc với cậu mà chọn gia đình được. Làm vậy rất nhẫn tâm. Áp lực đó là điều Văn không thể nói ra thành lời, khó bày tỏ cùng ai.

Ngoài đời, tôi cũng rất khó nói thành lời những áp lực của mình. Vào Sài Gòn, phải sống xa quê để xây dựng sự nghiệp, không có được sự bao bọc. Ban đầu, tôi thấy rất thiệt thòi. Nhưng sau 4 năm lập nghiệp, tôi dần quen rồi, hoặc có gì biến đổi bên trong khiến mình vững vàng hơn.

Gia đình cũng nhiều lần hỏi khéo về chuyện yêu đương, kết hôn nhưng tôi không thể nói rõ là con chưa có bạn gái, con chưa nghĩ đến chuyện đó.

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 4

Trong lúc đấu tranh cho tình yêu, Văn một lần giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm với người thân. Dường như đó là hạ sách?

Lãnh Thanh: Chi tiết này đã xuất hiện trong trailer nên tôi có thể nói sâu hơn một chút. Việc Văn phải dùng đến nắm đấm cho thấy sự bất lực và đau đớn, vì đối tượng kia không phải ai xa lạ mà chính là người thân trong gia đình. Ánh mắt của Văn trong cảnh đó không ẩn chứa bạo lực mà là vừa giận vừa thương.

Còn điều trái ngược là ngoài đời, từ hồi cấp 2 đến giờ, tôi chưa bao giờ phải dùng đến nắm đấm trong bất cứ hoàn cảnh nào, thậm chí trong chuyện bảo vệ tình yêu. Tôi nghĩ, khi phải dùng đến nắm đấm là mình đã ở thế yếu rồi.

Gia Huy: Nắm đấm đó của Văn không phải bạo lực, mà là hành động thức tỉnh.

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 5

Khi nói đến gia đình, người ta nhắc đến tình yêu thương. Nhưng phim cũng chân thực khắc họa những sứt mẻ không thể nào hòa giải, buộc ta phải sống chung. Điều đó thể hiện rõ nhất ở xích mích giữa bà Hạnh và thím Ngọc. Hai bạn có trải nghiệm thực tế gì về điều này?

Lãnh Thanh: Mọi người cứ nghĩ một bộ phim khi nêu vấn đề thì phải giải quyết nó, nhưng liệu chính những khán giả đó, ngoài đời họ có giải quyết hết mọi vấn đề hay không? Hay họ không giải quyết được nên muốn tìm kiếm điều đó trong phim ảnh? Thanh nghĩ, bộ phim hoàn toàn có thể mở vấn đề ra để khán giả suy ngẫm. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Người ta hoặc trốn tránh, hoặc sống và chấp nhận.

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 6

Gia Huy: Với tôi, đó chính là điểm rất chân thực ở phim, thể hiện một điều rất thật ở ngoài xã hội. Trong một đại gia đình thì luôn có tình trạng mỗi người một tính. Do đó, rất nhiều chuyện không mong muốn xảy ra.

Đó cũng là lý do tôi nghĩ rằng mình sẽ lập gia đình rất muộn. Huy vẫn tâm sự thật là: trong mối quan hệ yêu đương, nếu không hợp mình có thể chia tay, nhưng khi đã là gia đình thì buộc phải nhẫn nại, không thể từ bỏ nhau được.

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 7

Nhưng yêu mà không nghĩ đến chuyện lập gia đình sớm thì người Huy yêu có bất an không?

Gia Huy: Cuộc đời là vậy đó, có những thứ khó trọn vẹn. Thế nên bây giờ Huy không yêu ai và không dám yêu ai, sợ người khác khổ vì mình.

Câu hỏi vui cuối cùng nha, nếu Huy lập gia đình muộn thì Thanh có đợi được không?

Gia Huy: Ủa là sao?

Lãnh Thanh: (cười) Tôi không biết Huy sẽ lập gia đình với ai nhưng miễn sao Huy hạnh phúc. Huy phải yên bề gia thất thì tôi mới an tâm được.

Rất cảm ơn hai bạn về buổi chia sẻ thú vị này!

Gia Huy và Lãnh Thanh của Thưa Mẹ Con Đi:  Vui vì cảnh nóng được khen sạch, không dơ! - ảnh 8

Thưa Mẹ Con Đi hiện đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Sợ gì mùa đông không gấu, ngồi nhà cày 7 phim giáng sinh này cũng đủ vui banh nhà

Nhất Dạ Tân Nương xứng danh cổ trang ngôn tình giỡn vui, hội thanh niên nghiêm túc mê drama sát phạt dễ coi không nổi

Chị đẹp Son Ye Jin ẵm trọn spotlight nhờ đành hanh đáng yêu không ai làm lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều