Loading...

Gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài chưa thể xuất cảnh vì dịch Covid-19

Công dân nước ngoài đã hết hạn tạm trú nhưng chưa thể xuất cảnh vì không có chuyến bay, đóng cửa biên giới do dịch Covid-19, có thể làm thủ tục để được...

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an vừa có công văn hướng dẫn việc tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 chưa thể xuất cảnh về nước.
Theo đó, những công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực Du lịch (bao gồm thị thực điện tử) đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh vì lý do khách quan (bị cách ly hoặc do các hãng hàng không dừng chuyến bay, quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới…), có thể thông qua đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (tối đa 30 ngày) để chờ xuất cảnh và nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.
Hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, tờ khai theo mẫu có đóng dấu của đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán; giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú và khai báo y tế, nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính.
Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo hướng dẫn trên (nếu có đề nghị hỗ trợ đặc biệt khác, đề nghị có công hàm kèm theo hồ sơ). Thời gian thực hiện từ nay đến hết ngày 30.4.
Cũng theo hướng dẫn của Cục Xuất nhập cảnh, các trường hợp nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc, lao động, thăm thân hoặc mục đích khác, đề nghị đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán hướng dẫn công dân liên hệ với cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh theo quy định của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lý do khách quan bất khả kháng (có giấy tờ, tài liệu chứng minh), có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.
Tin liên quanTất cả người nhập cảnh Việt Nam đều phải cách ly tập trung để chống Covid-19Việt Nam dừng đơn phương miễn thị thực với Nhật, Nga, Belarus vì Covid-19Hàng không hủy chuyến vì dịch Covid-19, khách Tây ‘kẹt’ ở TP.HCM khổ sở tìm vé

>> Xem thêm: 

Sẽ thế nào khi Truyện Kiều được được thể hiện bằng phiên bản cải lương? Cô giáo trong clip dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó

Phát hiện siêu đường dây đánh bạc qua mạng internet lên tới 64.000 tỉ đồng

Tây Ninh còn hơn 7.000 học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều