Loading...

Gia đình 6 người nhiễm Covid-19 và 15 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6 ở TP.HCM

Cả gia đình chị C. đều nhiễm Covid-19 và phải vào bệnh viện dã chiến điều trị. Rất may, 6 người gia đình chị đều đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Tính đến chiều tối ngày 27/7, TP.HCM đã ghi nhận hơn 70 nghìn bệnh nhân nhiễm Covid-19. Dù đối mặt với áp lực rất lớn nhưng lực lượng y tế vẫn không ngừng nỗ lực, làm việc ngày đêm để chữa trị cho các bệnh nhân. Mỗi ngày, tại TP.HCM, vẫn có hàng nghìn bệnh nhân được chữa khỏi và xuất viện.

Chị C. (32 tuổi, ở quận 11, TP.HCM) là một trong những bệnh nhân vừa khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 27/7. Chị C. được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 10/7. Sau đó, lần lượt chồng chị, anh chồng, mẹ chồng và 2 con của chị đều có kết quả dương tính.

Gia đình 6 người nhiễm Covid-19 và 15 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6 ở TP.HCM - ảnh 1

Gia đình chị C. nhận kết quả dương tính và dọn vào bệnh viện dã chiến vào ngày 12/7

Ngày 12/7, cả gia đình chị gồm 6 người bắt đầu vào Bệnh viện dã chiến số 6 ở khu tái định cư P.An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Gia đình chị được cách ly trong 1 căn hộ cùng với gia đình nhà hàng xóm. Mỗi căn hộ ở đây sẽ có khoảng 8-10 người ở.

Gia đình 6 người nhiễm Covid-19 và 15 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6 ở TP.HCM - ảnh 2

Bệnh viện dã chiến số 6 tại khu tái định cư P.An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Lúc đầu, khi vừa dọn vào bệnh viện dã chiến, chị C. rất lo lắng về chỗ ở vì nhà chị có hai bé nhỏ. Tuy nhiên, khi vào đây điều trị, chị cảm thấy rất thoải mái. Hàng ngày, sẽ có các nhân viên phục vụ mang thức ăn đựng trong các thùng carton vận chuyển lên từng tầng cho bệnh nhân đang cách ly.

Gia đình 6 người nhiễm Covid-19 và 15 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6 ở TP.HCM - ảnh 3

Nhân viên vận chuyển thức ăn lên từng tầng

"Ban đầu, khi biết cả nhà đều dương tính và phải dọn vào bệnh viện dã chiến để điều trị và cách ly, mình sợ chỗ ở không thoải mái. Nhưng được ở chỗ này thì quá tốt, vệ sinh sạch sẽ và nhân viên phục vụ rất dễ thương", chị C. chia sẻ.

Gia đình 6 người nhiễm Covid-19 và 15 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6 ở TP.HCM - ảnh 4

Các bé nhà chị đều khỏe mạnh, không có triệu chứng

Cũng theo chị C., trong quá trình chữa trị, các bác sĩ sẽ dựa theo triệu chứng. Theo đó, ai có dấu hiệu ho hoặc sốt thì sẽ được phát thuốc hạ sốt và thuốc ho. Còn những ai không có triệu chứng thì sẽ được phát cho các loại vitamin để uống.

"Nhà mình may mắn không ai có triệu chứng nặng. Các bác sĩ dặn dò không ra ngoài hành lang tiếp xúc với người khác và nghỉ ngơi ăn uống nhiều. Chỉ có chồng mình bị nặng hơn chút thì được bác sĩ cho uống thuốc, tầm 1 tuần là khỏe lại", chị C. kể lại.

Chị C. cũng cho biết tầng mình ở đa số các F0 đều không có triệu chứng và không ai trở nặng. Nếu ai có dấu hiệu hay triệu chứng gì sẽ được các bác sĩ thăm khám qua điện thoại.

Gia đình 6 người nhiễm Covid-19 và 15 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6 ở TP.HCM - ảnh 5

Gia đình chị C. được xuất viện vào sáng ngày 27/7

"Để vượt qua được giai đoạn chữa trị này, chủ yếu là nghỉ ngơi với ăn uống được. Đến ngày 21/7, mình có kết quả test nhanh âm tính. Ngày 26/7, cả gia đình mình cũng đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Ngày 27/7, gia đình mình được xuất viện", chị C. cho biết.

Hiện tại, chị C. cho biết cả gia đình mình sức khỏe đều tốt. Chị rất vui vì sau 15 ngày trong bệnh viện dã chiến, cả gia đình đều mạnh khỏe và có thể xuất viện. Sau khi xuất viện, gia đình chị sẽ tiếp tục ở nhà cách ly thêm 14 ngày theo quy định.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Hà Nội: Người dân rồng rắn xếp hàng dài, xách theo cả can to đi mua xăng trước tin đồn giá xăng tăng mạnh vào ngày mai

Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?

Khánh Hoà cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân vùng sạt lở để tránh bão

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều