Loading...

Giá dầu thế giới tiếp tục rơi xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong ngày 24/12 xuống mức thấp nhất trong hơn một năm khi các nhà đầu tư lo ngại về những thay đổi có thể diễn ra trong đội...

Giá dầu thế giới tiếp tục rơi xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong ngày 24/12 xuống mức thấp nhất trong hơn một năm khi các nhà đầu tư lo ngại về những thay đổi có thể diễn ra trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Mỹ.

Tại Thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2019 giảm 3,06 USD/thùng xuống còn 42,53 USD/thùng khi đóng cửa ngày giao dịch 24/12. Còn giá dầu Brent giao tháng 2/2019 tại thị trường London (Vương quốc Anh) khép lại ngày giao dịch 24/12 với mức giảm 3,35 USD xuống còn 50,47 USD/thùng.

Việc các nhà đầu tư bán ra các tài sản rủi ro trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm Mới 2019 càng khiến giá dầu giảm mạnh. Theo ước tính, giá dầu WTI và Brent hiện đã giảm tương ứng gần 45% và 42% so với hồi đầu tháng 10/2018.

Trong khi đó, tin tức cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành các cuộc thảo luận về khả năng điều chuyển ông Jerome Powell khỏi chức vụ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi cơ quan này hồi tuần qua đã quyết định tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018. Tình hình càng diễn biến theo chiều hướng bất lợi khi ông Trump ngày 25/12 tiếp tục “phàn nàn” về vai trò của Fed đối với nền kinh tế Mỹ.

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã kêu gọi các quan chức lãnh đạo 6 ngân hàng lớn nhất của Mỹ cùng “chung tay” trong một nỗ lực nhằm bình ổn thị trường vào cuối tuần qua, song động thái này dường như chỉ làm dấy lên mối quan ngại về tình hình kinh tế nước này./.

>> Xem thêm: 

Tìm cách vượt bão COVID-19, Louis Vuitton chọn Trung Quốc, Nhật Bản thay vì Paris

Dịch Covid-19, Việt Nam xuất khẩu gần 560 triệu chiếc khẩu trang y tế

Giá vàng còn tiếp tục đà tăng trong tuần tới?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều