Loading...

Giá dầu giảm 3 phiên liên tiếp

Căng thẳng leo thang Mỹ Trung trước cuộc đàm phán thương mại làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu dầu. Kinh Doanh

Giá dầu thô Brent chiều nay giảm 0,4% về 58 USD một thùng. Dầu thô Mỹ WTI cũng mất 0,4% còn 52 USD. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp giá hai loại dầu chủ chốt của thế giới đi xuống.

Howie Lee – nhà kinh tế học tại ngân hàng OCBC cho rằng căng thẳng Mỹ - Trung Quốc đang khiến Thị trường càng e ngại rủi ro, dù vẫn đang thiếu hụt nguồn cung. "Thị trường đang quá bi quan, quá tập trung vào yếu tố nhu cầu", ông nói.

Giá dầu giảm 3 phiên liên tiếp - ảnh 1

Một cơ sở khai thác dầu tại Venezuela. Ảnh: Reuters

Các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Washington trong hai ngày 10 và 11/10. Mục tiêu của hai bên vẫn là đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại đã kéo dài hơn một năm qua.

Tuy nhiên, căng thẳng hai nước tuần này lại gia tăng. Ngày 7/10, Mỹ đưa thêm 28 thực thể Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc ngược đãi người thiểu số ở Tân Cương. Chỉ một ngày sau, họ ra lệnh hạn chế thị thực với quan chức Trung Quốc.

Lo ngại trên đã lấn át rủi ro Ecuador mất một phần ba sản lượng dầu do phong trào biểu tình phản đối chính phủ. Bất ổn chính trị tại Iraq cũng đã kéo dài sang tuần thứ hai. Cả hai quốc gia này đều là thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

"Biến động chính trị tại các nước OPEC chỉ có tác dụng nhất thời với giá dầu. Rủi ro thương mại Mỹ - Trung Quốc ảnh hưởng lớn hơn nhiều", Jeffrey Halley – nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại OANDA cho biết.

Một lý do khác là tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng 4,1 triệu thùng tuần trước, gấp 3 lần dự báo trước đó trong khảo sát của Reuters. Việc này cũng phần nào gây áp lực lên giá dầu.

Hà Thu (theo Reuters)

>> Xem thêm: 

Giá điện mặt trời giảm về hơn 1.640 đồng một kWh

Khối ngoại xả hàng khi VN-Index bứt phá

Doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều